Loại đồ uống pha cùng mật ong vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho xương khớp, tim mạch

Mây
13/10/2022 - 20:49
Loại đồ uống pha cùng mật ong vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho xương khớp, tim mạch
Đây là loại đồ uống quen thuộc với nhiều gia đình, khi kết hợp thêm với mật ong còn có thể đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ.

Mật ong và sữa là sự kết hợp thường thấy trong các loại đồ uống và món tráng miệng giúp đem lại hương vị phong phú cho các món ăn. Thêm vào đó, các thành phần dinh dưỡng trong sữa và mật ong cũng có thể đem đến một số lợi ích sức khỏe nhất định khi chúng kết hợp với nhau. Vậy lợi ích sức khỏe khi uống sữa pha với mật ong là gì?

Lợi ích khi kết hợp sữa và mật ong

Kết hợp sữa với mật ong có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe tiềm năng. Cụ thể bao gồm:

1. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nhiều người thường uống một ly sữa ấm với mật ong trước khi đi ngủ để cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn. và điều này đã được khoa học chứng minh. Một nghiên cứu trên 68 bệnh nhân nhập viện vì bệnh tim cho thấy những người uống sữa pha với mật ong 2 lần/ngày trong vòng 3 ngày có chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ rệt.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sử dụng riêng lẻ cả sữa và mật ong cũng có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nghiên cứu trên 300 trẻ em bị nhiễm trùng đường hô hấp cho thấy sử dụng 10g mật ong pha với nước ấm và uống vào 30 phút trước khi đi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm ho hiệu quả vào ban đêm.

Tương tự, một nghiên cứu trên 421 người cao tuổi chỉ ra rằng những người thường xuyên uống sữa hoặc sử dụng các sản phẩm từ sữa thường có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Loại đồ uống quen thuộc, pha cùng mật ong vừa bổ dưỡng vừa tốt cho xương khớp, tim mạch - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Uống sữa pha với mật ong 2 lần/ngày có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

2. Giúp xương chắc khỏe

Sữa là một nguồn cung cấp canxi phong phú. Canxi vốn được biết đến là dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương. Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống sữa có thể cải thiện mật độ khoáng của xương và có thể giảm nguy cơ bị loãng xương hoặc gãy xương.

Kết hợp sữa với mật ong có thể giúp tăng cường sức khỏe xương. Trên thực tế, một đánh giá đã báo cáo rằng mật ong có thể bảo vệ sức khỏe của xương do các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó. Một đánh giá dựa trên 9 nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung mật ong có thể giúp xương chắc khoẻ hơn.

3. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Sữa kết hợp với mật ong đều có thể đem lại một số lợi ích tiềm năng cho sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, sữa đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol ‘tốt’ HDL, giúp ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa trong lòng động mạch, từ đó giúp cơ thể chống lại bệnh tim mạch. Ngoài ra, sữa rất giàu kali - một loại khoáng chất thiết yếu giúp ổn định huyết áp.

Trong khi đó, các nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong có thể làm giảm mức triglyceride (chỉ số mỡ máu), cholesterol toàn phần và cholesterol ‘xấu’ LDL - các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim mạch. Do đó, kết hợp mật ong và sữa có thể đem đến những lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

Loại đồ uống quen thuộc, pha cùng mật ong vừa bổ dưỡng vừa tốt cho xương khớp, tim mạch - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ: Sữa kết hợp với mật ong có thể đem lại một số lợi ích tiềm năng cho sức khỏe tim mạch.

Lưu ý khi uống sữa pha với mật ong

Mặc dù sữa và mật ong có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nhưng chúng ta cần ghi nhớ một số lưu ý khi sử dụng loại đồ uống này. Cụ thể như sau:

- Những người không dung nạp lactose hoặc bị dị ứng sữa hoặc mật ong không nên sử dụng loại đồ uống này.

- Không nên tiêu thụ quá nhiều sữa hoặc mật ong vì sử dụng quá nhiều sữa có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.

- Mật ong cũng không thích hợp sử dụng cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm