• Mới cập nhật:

Xã hội

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân trong vụ nhà xe khách lao xuống vực

Gia Hân 11/07/2020 - 20:29 (GMT+7)
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khi chiếc xe khách lao xuống vực khiến 6 người tử vong và hàng chục người bị thương tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum), nhiều hành khách trên xe cho biết, trong quá trình xe chạy, đã có ba lần xảy ra tình trạng nghiêng xe, khiến các hành khách lo lắng.

Lời kể kinh hoàng của các nạn nhân

Chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến 6 người chết, hàng chục người bị thương tại xã Rờ Kơi, chị Lường Thị Điệp (SN 1971, quê quán xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa), cho biết: “Tôi và một số người khác lên xe ở chợ Mỹ Tân. Trong quá trình xe chạy, đã có ba lần xảy ra tình trạng nghiêng xe, khiến các hành khách lo lắng. Lúc đầu xe nghiêng một lần, người đi trên xe mới hét lên là tại sao lại đi như thế. Đến lần thứ hai cũng bị nghiêng về bên trái, đến lần thứ 3 nghiêng là lao xuống dưới luôn. Khi lao xuống thì mọi người đều bị bất tỉnh, có một chú bị thương nhẹ thì chú ấy cứu người ra. Nói chung, lúc ấy mọi người rất hoảng loạn”.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Kiên (42 tuổi, quê ở thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn bàng hoàng nói: “Chiều qua (ngày 10/7), tôi lên xe từ Thanh Hóa để vào huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) thăm người chú họ. Đến khoảng 4h sáng ngày 11/7, khi đang nằm trên xe thì thấy chiếc xe khách xoay nhiều vòng rồi lao xuống vực sâu. Lúc này, tôi cố gắng bám chặt lấy thành xe, nhiều hành khách bị lộn khắp xe, tiếng la hét kêu cứu vang lớn. Hiện hành lý, điện thoại đều bị thất lạc nên tôi vẫn chưa thể báo cho gia đình”.

Anh Kiên là một trong 4 nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Theo đó, may mắn hơn những người khác anh Kiên chỉ bị thương nhẹ ở phần đùi và chấn thương ở vùng mềm.

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân trong vụ nhà xe khách lao xuống vực - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Hỗ trợ thăm hỏi các nạn nhân

Ông Nguyễn Ngọc Sâm - Bí thư Huyện ủy Sa Thầy (Kon Tum), cho biết: Tất cả người bị nạn đã được đưa ra khỏi xe vào lúc 9h ngày 11/7. Ngay từ lúc xảy ra vụ tai nạn, cơ quan chức năng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ. Do xe khách bị lật úp, người bị kẹt bên trong nên để cứu hộ, cơ quan chức năng không lật xe lên mà phải dùng khoan để khoan lỗ rồi cho lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra bên ngoài. Thời điểm xảy ra tai nạn trên xe có khoảng 40 người.

Ngay khi sự việc xảy ra, ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kon Tum đã đến hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu hộ, cấp cứu nạn nhân. Ngoài ra, ông Tuấn cũng đến đến Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi để thăm hỏi, động viên nạn nhân bị thương, đồng thời trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho thân nhân người tử vong và 2 triệu đồng cho mỗi người bị thương.

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân trong vụ nhà xe khách lao xuống vực - Ảnh 2.

Hiện nay, các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Nguyễn Tự , Phó Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần bảo hiểm ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đăk Lăk, phụ trách tại Kon Tum đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ và ứng cứu các hành khách gặp nạn.

Theo ông Tự, để chia buồn cũng như hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân, bên phía công ty sẽ tạm ứng (tạm ứng tiền bảo hiểm) hơn 200 triệu cho người tử vong và người bị thương. Trong đó, gia đình có nạn nhân tử vong được hỗ trợ 10 triệu đồng, còn người bị thương thì sẽ hỗ trợ từng trường hợp tuỳ mức độ nặng nhẹ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm