• Mới cập nhật:

Xã hội

Long An tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Đình Hưng 30/08/2021 - 18:18 (GMT+7)

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Báo Long An

Tỉnh Long An tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong bối cảnh dịch Covid-19 trên địa bàn dần được kiểm soát, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ngày 30/8, UBND tỉnh Long An đã có văn bản về việc áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Theo UBND tỉnh Long An, sau 43 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên phạm vi toàn tỉnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã dần được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các địa phương thuộc “vùng đỏ”.

Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 từ 0h ngày 31/8 đến 13/9 đối với các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Châu Thành, Thủ Thừa, Cần Đước, Tân Trụ và TP Tân An

Đối với thị xã Kiến Tường và các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Đức Huệ, việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được tiếp tục thực hiện đến ngày 6/9.

UBND tỉnh Long An duy trì các trạm, chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, kiên quyết không để người dân rời khỏi nơi cư trú theo đúng phương châm "ai ở đâu ở đó".

Các trường hợp được phép lưu thông qua các trạm, chốt gồm có thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; thành viên Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; lực lượng tham gia phòng, chống dịch ; lực lượng cung ứng thuốc, vật tư y tế, bảo trì các trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế…  Các trường hợp trên khi lưu thông trên đường phải xuất trình thẻ ngành hoặc giấy xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối với những phương tiện lưu thông để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như y tế, công an, quân sự, ngân hàng… và đã được cấp giấy nhận diện phương tiện luồng xanh thì được ưu tiên lưu thông qua các trạm, chốt theo quy định.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh, của Trung ương đóng trên địa bàn tiếp tục tổ chức làm việc trực tuyến tại nhà; riêng thủ trưởng cơ quan, đơn vị, lực lượng tham gia phòng, chống dịch, lực lượng giải quyết các công việc khẩn cấp thì làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị, trừ một số ngành đặc thù như công an, quân sự, y tế…

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, UBND tỉnh Long An yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành liên quan tăng cường phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời để thực hiện tốt công tác chăm sóc y tế, chăm lo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân với tinh thần không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm