• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

“Lư Đồng” thắng đậm tại cuộc thi làm phim 48 giờ

Nguyệt Minh 17/01/2021 - 13:02 (GMT+7)

Bộ phim “Lư Đồng” của đội Hạt Dẻ Film đạt giải thưởng cao nhất. Ảnh: Tuyền Trần

Không chỉ đạt danh hiệu cao nhất, bộ phim “Lư Đồng” của đội Hạt Dẻ Film còn đạt 6 giải thưởng khác tại dự án Làm phim 48 giờ Việt Nam 2020.

Tối 16/1, tại TP.HCM, sau 6 tháng tranh tài, với sự tham dự của 114 bộ phim ngắn đến từ 1.000 nhà làm phim trẻ, dự án Làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 (48HFP Việt Nam 2020) đã chính thức khép lại với lễ trao giải chung cuộc. Kết quả, bộ phim "Lư Đồng" của đội Hạt Dẻ Film đã đạt danh hiệu cao nhất.

Ngoài ra, bộ phim còn đạt 6 giải thưởng khác, bao gồm: đạo diễn xuất sắc nhất; thiết kế sản xuất xuất sắc nhất; dựng phim xuất sắc nhất; biên kịch xuất sắc nhất; phim công chiếu được yêu thích nhất; diễn viên Trần Phong trong phim cũng đạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất.

"Lư Đồng" thuộc thể loại phim gia đình với thông điệp nhân văn: "Không phải chỉ những người sinh ra ta mới có thể là cha mẹ ta". Nam diễn viên chính trong phim – Trần Phong, từng thủ vai "bad boy" Dũng trong Mắt Biếc và Bách trong "Tà Năng – Phan Dũng" cũng nhận được giải Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Phát động từ tháng 7/2020, 48HFP Việt Nam 2020 đã thu hút 126 đội dự thi làm phim trẻ đến từ nhiều tỉnh thành khắp cả nước như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Đồng Nai, Huế, Bình Dương, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Tiền Giang…

“Lư Đồng” thắng đậm tại cuộc thi làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 - Ảnh 1.

Bộ phim “Lư Đồng” của đội Hạt Dẻ Film đạt giải thưởng cao nhất

Tuần lễ công chiếu 48HFP Việt Nam 2020 đã diễn ra với tổng cộng 17 buổi chiếu phim tại các cụm rạp Galaxy và Dcine với hơn 2.000 vé phát hành. Trong đó, đã có hơn 5.000 người tham gia trực tiếp các hoạt động của cuộc thi và hơn 100.000 lượt tương tác, bình luận trên các phương tiện đại chúng.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 175 triệu đồng, đội thắng cuộc sẽ được đại diện Việt Nam lên đường tham gia vòng chung kết toàn cầu Filmapalooza, tham gia đấu trường quốc tế với hơn 150 thành phố. Bộ phim chiến thắng vòng quốc tế có cơ hội giành chiếc vé công chiếu phim tại Góc phim ngắn Liên hoan phim Cannes - Pháp.

Ban giám khảo 48HFP Việt Nam 2020 đánh giá chất lượng sản phẩm dự thi có sự tiến bộ rõ rệt theo từng năm. Tại cuộc thi năm nay, các đội đã đầu tư nhiều về mặt kỹ thuật như góc máy, âm thanh, ánh sáng, phụ đề... tạo nên trải nghiệm dễ chịu và trọn vẹn cho khán giả.

Không chỉ là một cuộc thi, 48HFP Việt Nam mong muốn xây dựng và phát triển cộng đồng các nhà làm phim trẻ và triển vọng tại Việt Nam, mang đến nhiều thông tin và cơ hội để các nhà làm phim trẻ được hiểu hơn về lĩnh vực điện ảnh cũng như kết nối với những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch… nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm