• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lưu thông qua chốt kiểm soát dịch bệnh ở TP Phủ Lý cần giấy tờ gì?

Linh Trần 22/09/2021 - 17:30 (GMT+7)

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP. Phủ Lý

Hiện TP Phủ Lý (Hà Nam) đã lập một số chốt kiểm soát dịch Covid-19 tạm thời, do đó khi lưu thông qua chốt, người dân cần chuẩn bị một số giấy tờ theo hướng dẫn.

Từ ngày 21/9, UBND TP. Phủ Lý (Hà Nam) đã ban hành Công văn số 1337/UBND VP về việc thành lập các chốt kiểm soát tạm thời phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố.

Để thuận tiện cho lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt cũng như các phương tiện, người dân lưu thông qua chốt, UBND. TP Phủ Lý đã ban hành hướng dẫn một số thủ tục lưu thông qua các chốt kiểm soát trên địa bàn.

Theo hướng dẫn, việc lưu thông qua khu vực kiểm soát tạm thời chỉ thực hiện tại 2 chốt: Ngã tư đường Lê Công Thanh – Đinh Tiên Hoàng và ngã tư đường Lê Công Thanh – Quy Lưu.

Đối với cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể, chính trị xã hội đóng trên địa bàn thành phố khi đi qua các chốt kiểm soát phải có một trong các giấy tờ sau:

– Giấy đi đường do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp kèm theo Chứng minh thư/căn cước công dân hoặc một số giấy tờ có thể dùng thay chứng minh thư nhân dân như: Bằng lái xe, thể Đảng viên, hộ chiếu,…

– Thẻ cán bộ, công chức, thẻ ngành.

Đối với người làm việc tại các cơ quan báo chí, truyền thông, doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất (bao gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp): Cung cấp Giấy đi đường hoặc lịch trực, lịch làm việc, bản phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kèm theo Chứng minh thư căn cước công dân hoặc một số giấy tờ có thể dùng thay chứng minh thư nhân dân như: Bằng lái xe, Thẻ Đảng viên, hộ chiếu,…

Đối với các cá nhân có nhu cầu lưu thông qua các chốt kiểm soát:

- Cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu: Phải được UBND các phường, xã xác nhận (bao gồm cả các trường hợp trong khu vực kiểm soát tạm thời). Các lực lượng kiểm soát tạo điều kiện để người dân đến UBND các phường, xã xin xác nhận.

- Các cá nhân thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (Cấp cứu, khám chữa bệnh, đi mua thuốc định kỳ, người chăm sóc người bệnh): Mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm