• Mới cập nhật:

Xã hội

Mang cành đào Tết tặng F0 cách ly tại nhà

An Khê 27/01/2022 - 21:57 (GMT+7)

Ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch - tặng quà và động viên gia đình F0 giữ gìn sức khỏe để chiến thắng dịch bệnh

Để các F0 đang cách ly tại nhà đón Tết ấm cúng, UBND phường Trúc Bạch (Hà Nội) đã mang đào đến từng nhà trong chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tết Nguyên đán năm nay diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các ca F0 trong cộng đồng vẫn tăng cao, nhiều F0, F1 thể nhẹ vẫn đang điều trị cũng như cách ly y tế tại nhà.

Trong bối cảnh đó, nhằm giúp người dân đang thực hiện cách ly có thể an tâm đón Tết, đón một mùa Xuân yên vui, đủ đầy, UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã thực hiện chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân dịp Tết Nguyên đán.

Hà Nội: UBND phường Trúc Bạch đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 - Ảnh 1.

Ngoài việc tặng quà vào dịp Tết, phường Trúc Bạch còn hỗ trợ các gia đình là F0 mua sắm vật dụng, lương thực thực phẩm

Ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch - cho biết, với mong muốn mang bình an, sức khỏe đến với mỗi F0 đang điều trị tại nhà, phường thực hiện chương trình tặng mỗi gia đình F0 một cành đào để bà con yên tâm ở nhà vui Xuân đón Tết.

Hà Nội: UBND phường Trúc Bạch đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 - Ảnh 2.

Việc làm này giúp F0 tại nhà có thể yên tâm đón Tết và an toàn trong dịch Covid-19

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích của Đoàn Thanh niên và nâng cao hoạt động của mô hình Trạm y tế online đầu tiên ở Hà Nội, cán bộ đoàn phường và một số nhân viên của trạm đã lên danh sách các gia đình F0 cần mua sắm vật dụng, lương thực thực phẩm phục vụ Tết để đi chợ hộ và mang đến tận nhà.

Việc làm này giúp các F0 đang cách ly yên tâm ở nhà nhưng vẫn có thể thể hiện tấm lòng, cũng như nghi lễ đối với truyền thống của dân tộc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm