• Mới cập nhật:

Xã hội

Mang “Đông ấm” đến Tuyên Quang giúp người già, em nhỏ miền núi đón Tết

Khánh Linh 23/01/2021 - 22:55 (GMT+7)

Món quà được đoàn trao tặng cụ già khó khăn tại địa phương

Nhằm chia sẻ kịp thời những khó khăn, thiếu thốn của học sinh và bà con các tỉnh Miền núi phía Bắc, trong 3 ngày (từ 21/1 đến 23/1/ 2021), Tuổi trẻ Thị đoàn Kinh Môn (Hải Dương) phối hợp với huyện đoàn Na Hang tổ chức chương trình "Đô𝐧𝐠 ấ𝐦 𝐜𝐡𝐨 𝐞𝐦" tại xã Năng Khả - huyện Na Hang - tỉnh Tuyên Quang.

Năng Khả là xã thuộc huyện miền núi Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, có diện tích tự nhiên 105,10km2 với dân số khoảng 6.000 nhân khẩu. Bà con nhân dân nơi đây chủ yếu làm nương rẫy, phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên nên cuộc sống hết sức khó khăn, vất vả.

Mang “Đông ấm” đến Tuyên Quang giúp người già, em nhỏ miền núi đón Tết  - Ảnh 1.

Chăn ấm được đoàn trao tặng cựu TNXP ở xã Năng Khả

Trong thời gian 3 ngày qua, các thành viên Thị đoàn Kinh Môn đã đến xã Năng Khả thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà giá trị, thiết thực cụ thể: Tặng 20 xuất quà, 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó trị giá 20 triệu đồng. Đoàn cũng trao tặng 01 công trình Măng Non, trị giá 5 triệu đồng cho điểm trường tại Thôn Lũng Giang. Tặng 01 công trình thanh niên trị giá 5 triệu đồng và 07 xuất quà và tiền mặt trị giá 20 triệu đồng cho 09 hộ gia đình cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã Năng Khả, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Tổng trị giá đợt trao tặng quà đợt này là hơn 50 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trong chương trình lần này do Thị đoàn Kinh Môn phát động tới các liên đội trong thị xã, kêu gọi vận động xã hội hoá. Đây là những món quà nhỏ nhưng mang nặng nghĩa tình, góp phần xoa dịu cái rét của mùa Đông, giúp bà con dân tộc miền núi nơi này đón tết vui vẻ, đầm ấm. Hoat động đã nhận được sự ghi nhận đánh giá cao, sự ủng hộ nhiệt tình từ cấp ủy chính quyền huyện Na Hang và bà con nhân dân xã Năng Khả.

Mang “Đông ấm” đến Tuyên Quang giúp người già, em nhỏ miền núi đón Tết  - Ảnh 2.

Công trình măng non được trao tặng điểm trường thôn Lũng Giang còn vô cùng khó khăn

Anh Vũ Văn Vinh, Bí thư Thị đoàn Kinh Môn cho biết: "Chương trình "Đô𝐧𝐠 ấ𝐦 𝐜𝐡𝐨 𝐞𝐦" năm 2021 đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Kinh Môn chúng tôi. Đồng thời, thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các nhà hảo tâm nhằm góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Tuyên Quang có một mùa Đông ấm áp, một cái Tết ý nghĩa hơn".

"Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ thị xã Kinh Môn trong suốt nhiều năm qua, sự phối hợp chặt chẽ của Ban Thường vụ Thị đoàn với các đơn vị đoàn thanh niên cơ sở và liên đội các nhà trường, chương trình tình nguyện "Đô𝐧𝐠 𝐚̂́𝐦 𝐜𝐡𝐨 𝐞𝐦" của chúng tôi năm nay đã thu hút được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị đoàn Kinh Môn sẽ chủ trì, phối hợp để tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa" – Bí thư Thị đoàn Kinh Môn Vũ Văn Vinh chia sẻ.

Mang “Đông ấm” đến Tuyên Quang giúp người già, em nhỏ miền núi đón Tết  - Ảnh 3.

Rất nhiều em nhỏ là học sinh nghèo vượt khó đã được nhận phần quà giá trị, ý nghĩa của Đoàn

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm