• Mới cập nhật:

Xã hội

Mạng xã hội Phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang

Linh Trần 15/03/2021 - 18:30 (GMT+7)

Họa sỹ Kim Đức trao tranh cho Đại diện BV Đa khoa Đức Giang

Nhằm giúp bệnh nhân thay đổi không khí, giúp y bác sỹ giảm áp lực trong khám chữa bệnh, Quỹ tranh "Buttta sweet Life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo đã trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang.

Ngày 15/3, Quỹ tranh "Buttta sweet Life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo đã trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang (Hà Nội). Đây là một trong chuỗi các chương trình mà Mạng xã hội Phật giáo đã thực hiện từ cuối năm 2020 với hàng trăm bức tranh đã được treo trang trọng tại các BV như BV K TƯ, cơ sở Tam Hiệp; BV Đa khoa Mỹ Đức và BV Đa khoa Xanh Pôn (cùng ở Hà Nội).

Mạng xã hội Phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang - Ảnh 1.

Họa sỹ Kim Đức phát biểu tại buổi lễ trao tặng tranh cho BV Đức Giang

Họa sỹ Kim Đức, Chủ tịch Quỹ tranh "Buttta sweet Life, cho biết: Các bức tường của BV thường tạo cảm giác lạnh lẽo cho người bệnh. Vì vậy, bà đã có ý tưởng biến các bức tường lạnh lẽo bằng các bức tranh sơn dầu có màu sắc tươi sáng, sống động về con người hay cảnh sắc Việt Nam. Với việc treo các bức tranh trên tường của BV sẽ góp phần giảm áp lực, tạo không gian tươi mới. Từ đó, giúp người bệnh và nhân viên y tế có những phút giây thư tháu, giảm bớt căng thẳng và năng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Mạng xã hội Phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang - Ảnh 2.

Họa sỹ Kim Đức trao tặng tranh cho Đại diện BV Đa khoa Đức Giang

Họa sỹ Kim Đức cũng cho biết, giá trị của những bức tranh không phải định giá bằng vật chất mà chính là những tình cảm của cả người trao và người nhận. Đó là nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam nói chung và người Việt nói riêng trong suốt hàng trăm năm qua. 

Đặc biệt, tại những nơi mà Quỹ tranh "Buttta sweet Life" đã trao tranh, các bức tranh được đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân nhiệt tình đón nhận. Đây là động lực để bà và các họa sỹ khác tiếp tục hành trình chia sẻ ngọt ngào đến với các BV khác trong cả nước.

Mạng xã hội Phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang - Ảnh 3.

Họa sỹ Kim Đức trao tặng tranh cho Đại diện BV Đa khoa Đức Giang

Bác sĩ CKII. Nguyễn Đắc Hanh, Chủ tịch Công đoàn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh (BV Đa khoa Đức Giang) cho biết, BV có 43 khoa phòng với hơn 1.000 cán bộ, nhân viên y tế. Trung bình, mỗi ngày BV tiếp nhận 1.500  bệnh nhân đến khám và 1.000 người nhà đi theo. Với sự nỗ lực của Ban Giám đốc, nhân viên y tế, những năm gần đây BV Đức Giang được đánh giá là một trong 4 BV hạng 1 xuất sắc của thành phố Hà Nội.

Mạng xã hội Phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang - Ảnh 4.

Một bức tranh của Quỹ tranh “Buttta sweet Life” trao tặng cho BV Đức Giang

Theo bác sĩ Khanh, việc Quỹ tranh "Buttta sweet Life" tặng 50 bức tranh cho BV mang rất nhiều ý nghĩa. Đó là sẽ giúp người bệnh không còn cảm giác lo âu khi khám và điều trị tại BV; bác sĩ không còn mệt mỏi mà có những giây phút thư thái hơn, từ đó tạo ra không khí hưng phấn hơn để làm việc. Đặc biệt, việc trao tặng tranh sẽ tạo ra hiệu ứng thiện nguyện đến những nhà hảo tâm khác. Có thể, họ sẽ không tặng tranh nhưng sẽ có hoạt động thiện nguyện như trao quà, tặng cháo, tặng bữa cơm,… cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BV.

Mạng xã hội Phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang - Ảnh 5.

Họa sỹ Kim Đức trao tặng bộ sách cho Đại diện BV Đức Giang và một số bệnh nhân đang điều trị tại BV

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Quỹ tranh "Buttta sweet Life", họa sỹ Kim Đức đã trao tặng 50 bức tranh cho BV. Đồng thời, trao tặng bộ sách cho một số bệnh nhân đang điều trị tại BV.

Mạng xã hội Phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang - Ảnh 6.

Nhân viên y tế BV Đức Giang và Quỹ tranh “Buttta sweet Life” treo tranh lên các bức tường của BV

Mạng xã hội Phật giáo trao tặng 50 bức tranh cho BV Đa khoa Đức Giang - Ảnh 7.

Bức tranh của Quỹ tranh “Buttta sweet Life” sau khi được treo lên trong phòng khám bệnh

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm