• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mâu thuẫn về tiền bạc, chồng dùng chày đập vợ đến chết

Hà Khê 13/08/2020 - 14:07 (GMT+7)
Mặc dù ly thân nhưng nghĩ tới những mâu thuẫn vợ chồng, Vũ Văn Nghĩa đã vượt đường xa tìm đến nơi vợ trú ngụ rồi dùng chày đập nhiều nhát khiến vợ tử vong tại chỗ.

Sáng 13/8, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án Giết người xảy ra hồi đầu năm 2020 tại phường Bồ Đề (quận Long Biên). Bị cáo trong vụ án này là Vũ Văn Nghĩa (SN 1960, trú tại tổ 24, phường Bồ Đề, quận Long Biên). Nạn nhân trong vụ án này không phải ai khác, chính là vợ của Vũ Văn Nghĩa.

Theo cáo buộc, Vũ Văn Nghĩa và bà Phạm Thị Khanh (SN 1962) có quan hệ vợ chồng, cùng trú tại tổ 24 phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình sinh sống giữa 2 người nảy sinh mâu thuẫn dẫn tới ly thân từ 2010, nhưng vẫn ở cùng nhà.

Trong thời gian này, Nghĩa hay về quê ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình). Ngày 28/1/2020, nghĩ đến những mâu thuẫn giữa mình và vợ nên Nghĩa tìm cách trả thù. Sau đó, người đàn ông này điều khiển xe máy từ Quỳnh Phụ lên Long Biên để tìm gặp vợ.

Khi vào nhà, Nghĩa thấy bà Khanh đang nằm tại giường ngủ liền đi xuống bếp lấy chày gỗ rồi đến chỗ vợ nằm. Tại đây, Vũ Văn Nghĩa đã dùng chày đập liên tiếp vào đầu bà Khanh khiến nạn nhân gục xuống, tử vong.

Gây án xong, Vũ Văn Nghĩa rời khỏi hiện trường, quay trở về quê ở Thái Bình.

Chiều hôm đó, con gái của vợ chồng Nghĩa đi làm về phát hiện mẹ tử vong nên đã trình báo cơ quan công an. Khi công an đang vào cuộc điều tra thì Nghĩa đến đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Mâu thuẫn về tiền bạc, chồng dùng chày đập vợ đến chết - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ Văn Nghĩa tại phiên tòa sơ thẩm.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay, bị cáo Vũ Văn Nghĩa khai nhận hành vi phạm tội của mình đúng như truy tố của Viện KSND thành phố Hà Nội. Nghĩa khai thêm, sau khi 2 vợ chồng bán nhà ở quê Thái Bình, Nghĩa đã đưa tiền cho vợ quản lý. Khi con gái cưới chồng, Nghĩa có bàn với vợ đưa số tiền ấy ra để lo đám cưới cho con nhưng bà Khanh không đồng ý. Vì thế, 2 vợ chồng phát sinh mâu thuẫn.

Nghĩa cũng khai rằng, nguyên nhân nữa dẫn tới mâu thuẫn là do bà Khanh đối xử không tốt với gia đình nhà chồng.

Khi được HĐXX cho phép nêu ý kiến, đại diện cho bị hại đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, để bị cáo sớm có cơ hội trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Vũ Văn Nghĩa là đặc biệt nguy hiểm, đã tước đoạt mạng sống người vợ của mình chỉ vì thù tức cá nhân.

Vì thế, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Nghĩa mức án chung thân về tội Giết người, được quy định tại khoản 1, Điều 123 BLHS năm 2015.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm