• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Mẹ đơn thân ra mắt ứng dụng tập thể dục cho các bà bầu

Phương Liên 11/02/2020 - 03:18 PM
Một bà mẹ hai con đã ra mắt một ứng dụng được thiết kế để giúp những người phụ nữ vừa có con kết nối với những người giống mình để tập thể dục cùng nhau.

Rebecca McGoff, 37 tuổi, ở Manchester (Anh), đã đưa ra ý tưởng cho Buump Active sau khi cô cảm thấy cô đơn và bị cô lập sau cả hai lần mang thai. Khi cô phát hiện ra một thông báo của Sport England vào năm 2017 cung cấp một số tiền cho các sáng kiến mới nhằm giúp mọi người tiếp tục hoạt động sau những thay đổi lớn trong cuộc sống, cô đã liên lạc để chia sẻ ý tưởng của mình.

Một năm sau, cô đã được trao 346.990 bảng tiền tài trợ để đưa ý tưởng của mình vào cuộc sống - và vào tháng 10 năm ngoái, cô đã ra mắt Buump Active - nền tảng kết nối xã hội đầu tiên thuộc loại này, được thiết kế để giữ cho các bà mẹ mới sinh tích cực hoạt động trở lại.

"Tôi từng dành nhiều ngày ở nhà hoặc chỉ đi dạo với xe nôi cùng các con gái của mình, (hiện 12 và 8 tuổi), điều đó thực sự rất khó khăn. Thật khó để lôi kéo một nhóm mẹ bỉm sữa hoạt động chung sau sinh."

Rebecca, người làm việc toàn thời gian trong văn phòng phát triển tại Đại học Manchester cũng như điều hành Buump Active, cho biết cô cảm thấy khó điều chỉnh từ cuộc sống chuyên nghiệp, năng động của mình sang bị 'mắc kẹt tại nhà với em bé'.

Mẹ đơn thân xin quỹ thành lập ứng dụng tập thể dục cho các bà bầu - Ảnh 2.

Biết được sức khỏe quan trọng như thế nào đối với bản thân, cả từ quan điểm thể chất và tinh thần, Rebecca bắt đầu tạo ra thứ gì đó cho phép mọi người tạo mối liên hệ với những người cùng chí hướng gần đó. Ứng dụng về cơ bản là một ứng dụng 'kết nối', như trên ứng dụng hẹn hò, mọi người có thể tìm thấy tình bạn bằng cách đề nghị gặp nhau tại một lớp học chạy bộ hoặc yoga ở công viên địa phương.

Mẹ đơn thân xin quỹ thành lập ứng dụng tập thể dục cho các bà bầu - Ảnh 3.

"Bởi vì bạn đã có một cuộc trò chuyện với ai đó trên ứng dụng, giống như bạn đã làm trên một ứng dụng hẹn hò và vì bạn đang gặp nhau vì một mục đích, nên sẽ có một chút lúng túng trong đó. Khi bạn cảm thấy thú vị và có động lực cùng tập thể dục với người mà bạn đã liên kết, bạn cảm thấy tốt, đó là một thành tích và sau đó bạn chia sẻ điều gì đó, vì vậy sẽ rất khó xử khi tìm bạn mới."

Tìm nguồn tài trợ cho ứng dụng là một quá trình cạnh tranh diễn ra trong một năm rưỡi. Rebecca sau đó đã dành nhiều tháng để tìm hiểu thị trường mục tiêu của mình, điều hành các nhóm tập trung và trải qua giai đoạn thử nghiệm và phát triển với ứng dụng trước khi nó ra mắt vào tháng 10.

Mẹ đơn thân xin quỹ thành lập ứng dụng tập thể dục cho các bà bầu - Ảnh 4.

"Bây giờ chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng người dùng của mình- không phải vì cơn sốt tập thể dục trong năm mới, vì chúng tôi không muốn điều này xảy ra trong một thời gian ngắn hoặc chớp nhoáng, đó là thói quen và điều đó thật thú vị", Rebecca nói.

'Tôi đã thực sự may mắn khi nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người - Paul Sinton-Hewitt, người sáng lập Park Run là người ủng hộ cá nhân này, cũng như Kate Dale tại This Girl Can. Sam Faiers và bạn của cô ấy Frankie Batman, những người gặp nhau khi cả hai đang mang thai sáu tháng rưỡi, cũng rất ủng hộ.'

Frankie đã viết một blog ủng hộ ứng dụng này, viết: 'Buump Active là một ý tưởng tuyệt vời, nếu tôi không tình cờ gặp Sam và hình thành một tình bạn, những tháng đầu làm mẹ sẽ là một thời gian khác nhau cho cả hai chúng ta.

'Buump chắc chắn sẽ giúp các bà mẹ mới kết nối và gặp gỡ với các bà mẹ khác, đó chính xác là những gì chúng ta cần, và khía cạnh thể dục giúp chúng ta cảm thấy như khỏe mạnh cùng nhau, vui vẻ cùng nhau, được là chính mình một lần nữa.'

Mẹ đơn thân xin quỹ thành lập ứng dụng tập thể dục cho các bà bầu - Ảnh 5.

Trong khi tung hứng hai công việc và hai đứa con có thể là thử thách - Rebecca chia tay chồng trước khi ra mắt ứng dụng - cô cho biết chính niềm đam mê của cô đã giúp cô tiếp tục cuộc sống mà không cảm thấy hụt hẫng.

"Nếu bạn đam mê một thứ gì đó, bạn sẽ không cảm thấy đó như công việc", cô giải thích. 'Tôi đã tạo ra một cái gì đó sẽ làm cho cuộc sống tốt hơn cho những bà mẹ mới và những bà mẹ đã chọn ở nhà và không đi làm trở lại. Điều quan trọng nhất về Buump Active là các yếu tố cốt lõi của nó là miễn phí. Đó là việc xây dựng cộng đồng phụ nữ để trao quyền và khuyến khích lẫn nhau, cùng nhau thoát khỏi sự cô đơn, cùng nhau khỏe mạnh, và cùng nhau xây dựng kiến thức nuôi dạy con tốt".

Nguồn: Dailymail
Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm