• Mới cập nhật:

Yêu

Mẹ như biến thành người khác khi con gái dũng cảm bảo vệ tình yêu

Thanh Tâm 28/02/2020 - 12:00 (GMT+7)
Lần đầu tiên cháu dám dũng cảm bảo vệ tình cảm, sự lựa chọn của mình mà mẹ cháu như biến thành con người khác. Mẹ cháu nói cháu là đồ bất hiếu...

Cô Thanh Tâm ơi!

Cháu thấy thật đau lòng khi phải tìm đến cô để thổ lộ tâm tình khi trong mắt mọi người cháu là cô bé từ nhỏ sống trong nhung lụa, được bố mẹ bao bọc, yêu thương, không ai có thể bì được.

Mẹ như biến thành người khác khi con gái dũng cảm bảo vệ tình yêu - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Bố cháu là cán bộ cao cấp. Mẹ cháu là tiến sĩ đầu ngành của một ngành hái ra tiền bằng các đơn đặt hàng của hàng loạt dự án nước ngoài, làm không xuể. Còn cháu được bố mẹ giáo dục và cho học hành đến nơi đến chốn từ bé. Cháu lại được thừa hưởng gene trội của bố mẹ về hình thức lẫn trí tuệ. Tuổi thơ của cháu trôi qua vô cùng êm đềm và ngọt ngào. Nhưng tới giờ thì hình như tạo hóa không hề bỏ sót cháu trong quy luật bù trừ. Cháu đang phải chịu những nỗi bất hạnh mà không thể thổ lộ cùng ai...

Suốt những năm đại học, cháu thuộc lòng bài học mẹ giảng dạy hàng ngày. Rằng cháu còn nhỏ dại, hãy chuyên tâm vào học hành cho tốt, tuyệt đối không được dính vào chuyện yêu đương để rồi vì non nớt, thiếu kinh nghiệm thì hậu quả sẽ khôn lường. Vốn cũng chẳng thiết tha gì với chuyện yêu sớm nên cháu dễ dàng thực hiện được theo lời răn của mẹ.

Sau khi cháu tốt nghiệp xuất sắc ra trường và được nhận vào làm việc ở 1 cơ quan cực tốt rồi thì mẹ cháu bắt đầu đánh tiếng. Rằng đã đến lúc mẹ phải tìm cho cháu 1 ý trung nhân xứng đáng. Mà cô biết không, ý trung nhân xứng đáng không phải chỉ với cháu mà quan trọng hơn là xứng đáng làm rể bố mẹ cháu, xứng đáng bước chân vào 1 gia đình bề thế, "trí thức đầy mình" như gia đình cháu. Là người có trình độ học vấn cao, lại vô cùng tinh tế và sắc sảo nên với người bạn trai nào (chỉ là bạn, cháu chưa hề có tình cảm gì đâu cô nhé) đến nhà chơi, qua vài lần tiếp xúc, vài câu chuyện thăm hỏi xã giao là mẹ cháu đã nắm rõ lai lịch của họ, đã có những nhận xét về tính cách, lối sống của họ.

- Cậu bé này trông ra dáng con nhà khá giả. Nhưng sao cách ăn nói, giao tiếp có vẻ bốp chốp quá, như kiểu con nhà không được giáo dục chu đáo. Loại này không khéo chỉ biết sống dựa vào bố mẹ, ít chí tiến thủ tự lập lắm. - Cái cậu hôm nay trông hiền lành, dễ thương quá, mà còn có vẻ biết nhiều việc. Chỉ tội bố mẹ đều là công nhân, cả nhà 5 người ở chen chúc trong căn hộ chật chội. Hoàn cảnh như thế thì khó lấy được vợ tử tế lắm.

- Bố mẹ nào có cậu con trai như cậu này hẳn phải hãnh diện lắm. Cứ như là từ điển bách khoa toàn thư vậy. Nhưng hầu hết những người giỏi kiểu sách vở như vậy thì lại mù tịt về thực tế cuộc sống. Làm vợ những người như vậy thì vinh dự, hãnh diện đấy nhưng sẽ phải 1 mình gánh vác việc nhà, không khéo lại còn bị đói rách nữa.

- Mới 30 tuổi mà cậu này đã gây dựng được cơ nghiệp như vậy thì giỏi quá. Nhưng người như thế thường lại rất chắt chiu, tính toán và đòi hỏi rất cao ở vợ. Cô nào không biết kiếm tiền, cũng không giỏi quán xuyến gia đình thì khó sống với anh chồng như thế lắm.

Rất hiểu mẹ nên cháu biết những nhận xét đó đồng nghĩa với lời mẹ cảnh báo không bao giờ mẹ chọn một trong những người đó làm con rể. Kết quả là cháu đi làm đã 4 năm rồi mà vẫn chưa có được 1 người yêu mình và mình cũng yêu họ như bao bạn gái khác.

Càng ngày cháu càng mất dần đi vẻ hồn nhiên, vô tư và lùi về thế giới nội tâm của riêng mình. Và đúng lúc cháu cảm thấy cô đơn tuyệt vọng nhất thì cháu đã gặp anh ấy- người đã khơi dậy ngọn lửa sống, ngọn lửa yêu đương chưa 1 lần bùng cháy trong trái tim 27 tuổi của cháu. Ở anh ấy có tất cả những tiêu chuẩn cần thiết của 1 thanh niên thời hiện đại: tầm hiểu biết sâu rộng, có học vị, học thức cao, tâm hồn và tính cách thật tuyệt vời, năng lực làm việc, sáng tạo không thể chê vào đâu được. Nhưng cháu biết chiểu theo các tiêu chuẩn của mẹ cháu thì anh ấy vẫn thiếu 1 tiêu chuẩn cơ bản vì bố mẹ anh ấy không làm to, mà chỉ là cán bộ công chức bình thường, nhà anh ấy không giàu có mà chỉ đủ sống không quá chật vật.

Và cô biết không, chỉ vì lần đầu tiên cháu dám dũng cảm bảo vệ tình cảm, sự lựa chọn của mình mà mẹ cháu như biến thành con người khác. Mẹ cháu nói cháu là đồ bất hiếu. Vậy cháu có phải là đứa con bất hiếu không khi thực ra cháu chỉ muốn có quyền định đoạt tình yêu và hạnh phúc của mình? Bố cháu cũng bất lực trước mẹ cháu rồi! -  M.A (Hà Nội)

Cháu gái yêu quý!

Cháu hãy can đảm và quyết tâm bảo vệ lấy tình yêu mà cháu đã lựa chọn và quên đi nỗi băn khoăn liệu như thế có là bất hiếu với mẹ cháu không. Điều quan trọng nhất chính là cảm xúc, niềm vui và hạnh phúc thật sự của các cháu. Cô tin, một người học rộng, tài cao như mẹ sẽ sớm nhận ra điều giản dị đó.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm