Miễn 100% chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 gia đình hiếm muộn

Linh Trần
02/06/2020 - 19:04
Miễn 100% chi phí thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 gia đình hiếm muộn
BV quyết định hỗ trợ 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn đủ điều kiện. Ngoài ra, BV còn có nhiều hỗ trợ cho các cặp vợ chồng khác trong Chương trình Tuần lễ vàng - Ươm mầm Hạnh phúc với chủ đề "Hạnh phúc sẻ chia".

Ngày 2/6, BV Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, từ ngày 12/6 đến ngày 12/7/2020, BV sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn, với giá trị từ 70 đến 100 triệu đồng.

Theo đó, điều kiện để được xét duyệt là các cặp vợ chồng chưa có con chung; có chỉ định thực hiện TTTON nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ TTTON; Vợ/chồng không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục; có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Người vợ không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường, người chồng có ít nhất 1 triệu tinh trùng di động trong tinh dịch. 

Tất cả những hồ sơ hợp lệ sẽ được Hội đồng chuyên môn của BV xét duyệt. Danh sách hỗ trợ chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 26/7/2020. BV cũng sẽ tặng voucher trị giá 5 triệu đồng cho tất cả các hồ sơ nộp xét duyệt TTTON mà không được phê duyệt.

Ngoài 10 ca TTTON miễn phí,  BV sẽ xét duyệt hỗ trợ thêm 20 ca mổ nội soi thăm dò buồng tử cung miễn phí (nữ) và 20 ca mổ microtese miễn phí (nam) với giá trị tương đương 14 triệu đồng/ca.

Miễn phí 100% chi phí TTTON cho 10 gia đình hiếm muộn - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Thu Hiền, Phó Giám đốc BV Nam học và hiếm muộn Hà Nội, tặng hoa cho 10 cặp vợ chồng hiếm muộn được hỗ trợ lần thứ nhất

Cùng với chương trình trên, từ ngày 28/6 đến ngày 12/7/2020, BV tổ chức Chương trình Tuần lễ vàng - Ươm mầm Hạnh phúc với chủ đề "Hạnh phúc sẻ chia". Theo đó, trong 2 tuần diễn ra Tuần lễ vàng, BV sẽ ưu tiên dành tặng 5.000 suất tư vấn, khám, siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục; xét nghiệm nội tiết tố 6 chỉ số (nữ giới) (LH, FSH, Etradiol, Testosterone, Progesterol, Prolactin) miễn phí. Ngoài ra, bệnh nhân còn được giảm 10% chi phí dịch vụ xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản.

Bên cạnh đó, tất cả các cặp vợ chồng đến thăm khám mới trong thời gian này sẽ được BV hỗ trợ voucher trị giá 5 triệu đồng. Khách hàng cũ cũng sẽ được tặng Voucher 5 triệu đồng khi đăng ký hồ sơ thực hiện TTTON trong Tuần lễ vàng. Chi phí này sẽ được trừ trực tiếp khi bệnh nhân thực hiện dịch vụ TTTON tại BV.

Đây là năm thứ hai liên tiếp BV triển khai chương trình này. Trong năm đầu tiên, ngoài 10 ca hỗ trợ TTTON miễn phí, BV còn quyết định hỗ trợ thêm cho 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tuy chưa đạt đủ các yêu cầu về hồ sơ với kinh phí 30 triệu đồng để thực hiện TTTON.

Trong các ca được TTTON miễn phí, đến nay, nhiều trường hợp đã có "quả ngọt". Ví như, sản phụ như Triệu Thị Liên (Yên Bái), Phạm Thị Tơ (Nam Định), Nguyễn Thị Hồng Tiến (Điện Biên) đang bước vào những tuần cuối của thai kỳ, chuẩn bị chờ sinh và đang được BV theo dõi sát sao.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc BV, cho biết: "Hiện nay, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản có thể giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có con nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện. Do đó, BV mong muốn được chia sẻ gánh nặng, trước hết là về mặt chi phí để các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn trọn vẹn ước mơ.

Cũng theo bác sĩ Hiền, trong năm đầu tiên của chương trình có trường hợp khó tưởng chừng phải bỏ cuộc. Có trường hợp thành công ở lần chuyển phôi đầu tiên nhưng hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của bệnh nhân khiến các y bác sĩ trăn trở. Theo quy định, bệnh nhân chỉ được hỗ trợ kinh phí TTTON tối đa từ 70-100 triệu đồng nhưng thực tế, BV luôn hỗ trợ nhiều hơn mức quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm