• Mới cập nhật:

Khỏe

Mổ sinh cho sản phụ đang cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc

Linh Trần 05/03/2020 - 13:26 (GMT+7)
Khi đáp xuống sân bay ngày 27/2, sản phụ đang mang thai 39 tuần được đưa đến cơ sở cách ly tập trung. Đến sáng ngày 5/3, sản phụ có dấu hiệu sinh và đã được mổ đẻ thành công.

Trưa ngày 5/3, bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc BV Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội), cho biết, BV vừa mổ đẻ thành công cho sản phụ N.T.H. (21 tuổi, quê huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Sản phụ là người vừa trở về từ vùng dịch Hàn Quốc, hiện đang được cách ly, theo dõi 14 ngày.

Mổ sinh cho sản phụ đang cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Các bác sĩ lấy ra em bé nặng 3,1kg khỏe mạnh

Trước đó, ngày 27/2, khi trở về từ vùng dịch, sản phụ đang mang thai 39 tuần. Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona chủng mới, sản phụ đã được đưa đi cách ly tại cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Thất. Trong thời gian cách ly, sản phụ được các y bác sĩ thường xuyên thăm khám, kiểm tra. Đến sáng ngày 5/3, sản phụ có dấu hiệu trở dạ nên các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn và chỉ định phẫu thuật lấy thai.

Mổ sinh cho sản phụ đang cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Các bác sĩ thực hiện ca mổ sinh

Theo đó, BV đã huy động kíp mổ gồm 20 cán bộ, nhân viên y tế thực hiện ca mổ. Sau 30 phút thực hiện, các bác sĩ đã mổ sinh thành công, lấy ra em bé nặng 3,1kg. Hiện tại, sức khỏe của cả mẹ và bé đều tốt, tiếp tục được các y bác sĩ theo dõi.

Theo bác sĩ Kiên, trong quá trình mổ đẻ, kíp mổ thực hiện theo đúng quy định quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm