• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mở trang trại để hợp thức hóa trâu bò trộm cắp được

Linh Trần 07/03/2022 - 22:18 (GMT+7)

Cơ quan công an bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp trâu bò rồi đưa về trang trại để hợp thức hóa

Trương Văn Đạo mở trang trại chăn nuôi với mục đích chính là để hợp thức số trâu bò mà các đối tượng trộm cắp được. Tuy nhiên, sau khi trộm 2 con trâu ở huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) về nuôi, các đối tượng bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 7/3, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) vừa bắt giữ Trương Văn Đạo (SN 1981, trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) và Trương Văn Dũng (SN 1989, trú tại huyện An Dương, TP. Hải Phòng) do có hành vi trộm cắp trâu bò của người dân.

Theo đó, giữa tháng 2/2022, Công an huyện Thanh Thủy nhận được trình báo của ông Nguyễn Hồng Ánh (trú tại xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy) về việc trang trại nuôi trâu của gia đình bị kẻ gian đột nhập. Kẻ tộm đã bắt đi 02 con trâu, mỗi con nặng khoảng 500kg, giá trị khoảng 90 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT (Công an huyện Thanh Thủy) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng đấu tranh làm rõ thủ phạm. Đến ngày 4/3/2022, Cơ quan Công an đã có đủ căn cứ để chứng minh Trương Văn Đạo và Trương Văn Dũng là hai đối tượng đã gây ra vụ trộm cắp tài sản trên. Cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của các đối tượng. Tại đây, cơ quan Công an thu giữ 23 con trâu, 02 con bò, 05 điện thoại di động, gần 36 triệu đồng tiền mặt; 01 chiếc kìm cộng lực và 01 xe ô tô tải, biển kiểm soát 15C-297.18 là phương tiện các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Khoảng 0h ngày 11/2, hai đối tượng đi xe ô tô từ huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội) lên huyện Thanh Thủy sau đó thực hiện hành vi trộm cắp 02 con trâu của gia đình ông Ánh. Sau đó, các đối tượng đưa trâu về trang trại của Đạo ở xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ) rồi bán cho bố đẻ của Dũng là ông Trương Văn Dụng (SN 1969, ở huyện An Dương, TP. Hải Phòng) với giá 58 triệu đồng. Quá trình đấu tranh bước đầu các đối tượng khai nhận, đã thực hiện 01 vụ trộm cắp 02 con bò tại khu 3 (xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy).

Theo cơ quan CSĐT,  đối tượng Trương Văn Đạo mở trang trại chăn nuôi trâu bò với mục đích chính là để hợp thức số trâu bò mà các đối tượng trộm cắp được.

 Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm