• Mới cập nhật:

Khỏe

Một trường hợp chuẩn bị hết cách ly thì được phát hiện nhiễm COVID-19

Linh Trần 08/06/2020 - 18:14 (GMT+7)
Khi bệnh nhân chuẩn bị rời khu cách ly thì được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều tối ngày 8/6, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, vừa phát hiện thêm một trường hợp nhiễm COVID-19. Đây là bệnh nhân từ nước ngoài trở về được cách ly ngay sau khi  nhập cảnh nên không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Theo đó, BN 332 là nam (18 tuổi, trú tại xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Ngày 25/5, bệnh nhân từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26/5 cho thấy bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2; kết quả xét nghiệm lần 2 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) ngày 07/6 cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp).

Một trường hợp chuẩn bị hết cách ly thì được phát hiện nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Thống kê của Bộ Y tế về các bệnh nhân liên quan đến COVID-19

Trước đó, sáng ngày 8/6, Ban chỉ đạo Quốc gia cũng phát hiện thêm 2 ca nhiễm COVID-19. Cả 2 bệnh nhân đều từ Mexico trở về, quá cảnh tại Nhật Bản trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi nhập cảnh, hai bệnh nhân được cách ly ngay nên không có khả năng lây ra cộng đồng.

Như vậy, đến thời điểm này cả nước có 332 ca nhiễm COVID-19, trong đó 316 trường hợp đã được chữa khỏi. 16 ca còn lại tiếp tục được điều trị tại  các cơ sở y tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm