• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Mỹ truy tố nghi phạm ấu dâm từng đến Việt Nam

PV 21/02/2020 - 18:10 (GMT+7)
Đại bồi thẩm đoàn liên bang Hoa Kỳ đã buộc tội Paul Marshall Bodner (64 tuổi), công dân thành phố San Francisco, California vì liên tục qua Việt Nam tham gia các hoạt động tình dục trái phép. Mỹ và Việt Nam đang hợp tác chặt chẽ để truy tố nghi phạm ấu dâm này.

Bản cáo trạng được đưa ra sau cuộc điều tra của Cục Điều tra An ninh Nội địa thuộc Sở Di trú và Hải quan Hoa Kỳ phối hợp cùng Bộ Công an Việt Nam. Theo cáo trạng, Bodner bị cho là đã đến Việt Nam nhiều lần trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 8/2016 với mục đích tham gia vào hoạt động tình dục trái phép với trẻ vị thành niên ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Bản cáo trạng cáo buộc Bodner 3 tội danh đi du lịch với ý định hoạt động tình dục vi phạm pháp luật và một tội danh như vậy ở nước ngoài. Các công tố viên cho biết, nếu bị kết án, Bodner có thể đối mặt với tối đa 30 năm tù cho mỗi tội danh và 250.000 USD tiền phạt,

Mạnh tay xóa bỏ nạn ấu dâm

Mạnh tay xóa bỏ nạn ấu dâm

"Các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ phối hợp cùng các đối tác nước ngoài trên khắp thế giới luôn làm việc không mệt mỏi để bảo vệ trẻ em và đưa những kẻ lạm dụng ra xử lý trước pháp luật. Trong trường hợp này, sự phối hợp chặt chẽ giữa văn phòng Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Công an Việt Nam đã giúp nhiều nạn nhân là trẻ vị thành niên dần thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Việc bắt giữ này cũng cho thấy một điều rất quan trọng là Hoa Kỳ và Việt Nam có thể hợp tác hiệu quả cùng nhau nhằm đấu tranh chống nạn lạm dụng trẻ em", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết.

Bất kỳ ai có thông tin về Bodner hoặc sở thích lạm dụng tình dục trẻ em của Bodner hãy liên hệ với Cục Điều tra An ninh Nội địa Mỹ (HSI) tại đường dây nóng 1-866-DHS-2-ICE. HSI có hơn 200 văn phòng ở Mỹ và hơn 70 văn phòng ở nước ngoài, có thể hỗ trợ giải cứu nạn nhân hoặc bắt giữ kẻ lạm dụng ở khắp nơi trên thế giới

Vụ án này được đưa ra ánh sáng như một phần của Dự án bảo vệ an toàn cho trẻ em, một sáng kiến do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đưa ra vào tháng 5/2006 để đối phó với tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em ngày càng gia tăng. Dự án tập hợp các nguồn lực của liên bang, bang và địa phương nhằm định vị, bắt giữ và truy tố những cá nhân lạm dụng tình dục trẻ em qua Internet cũng như xác định và giải cứu các nạn nhân tốt hơn.

Nguồn: ĐSQ Mỹ, San Francisco Examiner
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm