• Mới cập nhật:

Khỏe

Nam công nhân ở Hà Nam dương tính lần 1 với Covid-19

Linh Trần 29/04/2021 - 11:07 (GMT+7)

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn để phòng Covid-19

Anh Đ. có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên gia đình đã đến trạm y tế xã khai báo. Sau đó cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định dương tính lần 1 với Covid-19.

Sáng ngày 29/4, UBND huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết, cơ quan y tế vừa ghi nhận một trường hợp dương tính trở lại với Covid-19.

Theo đó, trường hợp trên là  N.V.Đ. (28 tuổi, trú tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam).

Anh Đ. từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động. Về nước, anh được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính. Ngày 22/4, anh trở về địa phương, tự cách ly tại nhà.

Sáng 24/4, anh Đ. có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên gia đình đã đến trạm y tế xã khai báo. Sau đó, cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định dương tính lần 1.

Hiện Anh Đ. được đưa tới BV Đa khoa tỉnh Hà Nam để cách ly theo quy định. Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đang xét nghiệm lại lần 2 và gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ để xét nghiệm khẳng định.

Sau khi nhận được thông tin trên, các cơ quan huyện Lý Nhân đã tiến hành phun khử trùng nơi ở của bệnh nhân. Đồng thời, cách ly tập trung các trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân.

Về thông tin trên, Sở Y tế tỉnh Hà Nam, xác nhận Hà Nam có trường hợp nghi ngờ dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện ngành y tế đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của người này để chạy xét nghiệm khẳng định và sẽ thông tin trong thời gian sớm nhất. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm