Nam Định: Nữ sinh lớp 10 mắc Covid-19, tạm dừng dạy học cả trường, khẩn trương truy vết F2, F3

Nguyễn Long
08/05/2021 - 13:15
Nam Định: Nữ sinh lớp 10 mắc Covid-19, tạm dừng dạy học cả trường, khẩn trương truy vết F2, F3

Trường THPT Lê Quý Đôn

Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu tạm dừng dạy học tại trường THPT Lê Quý Đôn sau khi phát hiện nữ sinh lớp 10 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định, nữ sinh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi xét nghiệm sàng lọc những người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19. Đây là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh. Vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường tạm dừng hoạt động dạy học.

Tính đến ngày 8/5, Nam Định đã có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Người đầu tiên từng chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) từ ngày 2/4 đến ngày 28/4.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ; thành lập 5 chốt kiểm dịch và tiến hành truy vết, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc với 2 trường hợp trên.

Để ngăn các nguy cơ lây lan dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chỉ đạo UBND huyện Trực Ninh thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ, bắt đầu từ 0 giờ ngày 8/5 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Phạm Đình Nghị yêu cầu kích hoạt vận hành khu cách ly tập trung của huyện. Các ngành và địa phương có người bị mắc bệnh phải thực hiện đúng yêu cầu đảm bảo "nội bất xuất, ngoại bất nhập"; cung cấp miễn phí khẩu trang và lương thực thiết yếu cho người dân trong vùng.

Công an tỉnh tập trung phối hợp với các ngành, các địa phương khẩn trương truy vết đến cùng tất cả các trường hợp F2, F3 giao cho chính quyền quản lý cách ly, F1 phải tập trung quản lý theo quy định, hướng dẫn.

Đối với học sinh học hết chương trình, cho nghỉ kết thúc năm học. Trong công tác bầu cử phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch, có thể căn cứ vào tình hình thực tế giảm các cuộc tiếp xúc cử tri.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm