Nam sinh viên ở TPHCM dùng AI ghép ảnh “nóng” các cô gái trẻ để lừa đảo

Tứ Quý
17/10/2023 - 10:26
Nam sinh viên ở TPHCM dùng AI ghép ảnh “nóng” các cô gái trẻ để lừa đảo

Lộc bị bắt quả tang khi chuẩn bị lừa thêm một nạn nhân

Hàng chục cô gái trẻ, chủ yếu nữ sinh viên đã bị nam sinh viên này dùng AI ghép mặt đưa vào các trang web đồi trụy để lừa đảo.

Ngày 17/10, Công an Quận Bình Thạnh (TPHCM) đang tạm giữ Võ Tấn Lộc (21 tuổi, quê Tây Ninh) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Lộc đang là sinh viên trường ĐH Văn Hoá (TP. Thủ Đức, TPHCM). Trong thời gian từ 2020 đến nay Lộc tạo tài khoản Facebook giả, dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để thực hiện ghép ảnh những cô gái khác trên mạng xã hội và đưa vào các trang web sex.

Từ đó đối tượng Lộc thực hiện hành vi lừa đảo những người khác trong việc mua bán dâm. Lộc dùng chiêu thức yêu cầu người khác chuyển tiền đặt cọc rồi sau đó chặn liên lạc.

Người bị hại sau đó nhận được những tin nhắn đòi tiền và bêu rếu trên trang mạng của trường, mới phát hiện sự việc bị ghép và cắt hình ảnh.  

Từ năm 2020 đến nay, Lộc đã thực hiện ghép hình ảnh của hơn 20 cô gái trẻ. Tới chiều 16/10, Lộc tiếp tục lừa đảo nữ sinh tên C.K.T.N thì bị người nhà của nữ sinh này bắt quả tang trình báo công an.

Hiện Công an quận Bình Thạnh đang mở rộng điều tra vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm