• Mới cập nhật:

Xã hội

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm

Đ.Hưng 14/09/2022 - 22:27 (GMT+7)

Bà Tôn Ngọc Hạnh (phải), Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại hội thảo

Chiều 14/9, tại TPHCM, Hội LHPN Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề (Đề án 938): Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm giai đoạn 2022-2027.

An toàn thực phẩm là một trong những nội dung can thiệp của Đề án 938 - "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027".

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các nội dung như các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; nâng cao tuyên truyền để thay đổi hành vi, nhận thức trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn. Bên cạnh đó, cung cấp kiến thức, nâng cao năng lực cho cán bộ Hội các cấp về an toàn thực phẩm; kỹ năng vận động, giám sát về an toàn thực phẩm…

Phát biểu tại hội thảo, bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cho biết, về chủ đề phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm, TƯ Hội đã chỉ đạo các cấp Hội tập trung thực hiện từ năm 2017 đến nay, xuyên suốt chủ đề này có các chương trình thực hiện hiệu quả như Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".

Theo bà Tôn Ngọc Hạnh, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được chị em phụ nữ quan tâm, gắn bó nhiều vì đa số chị em là người đi chợ, mua thực phẩm nấu ăn hằng ngày; người phụ nữ cũng tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong công tác an toàn thực phẩm cũng như đối với đề án, Hội LHPN Việt Nam kỳ vọng không chỉ có mỗi chị em phụ nữ mà cả cộng đồng, đặc biệt là nam giới sẽ tham gia một cách tích cực, có hiệu quả.

Điểm qua những kết quả đạt được trong thời gian 5 năm thực hiện Đề án 938, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh nhấn mạnh, tại nhiều địa phương như Kiên Giang, Bình Phước, Bình Dương, TPHCM…  đã triển khai được các mô hình hay, có hiệu quả. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai thực hiện được nhiều mô hình hơn, phủ khắp ở các địa phương. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng về vấn đề an toàn thực phẩm, sử dụng thực phẩm an toàn.

* Vào sáng cùng ngày, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức hội nghị triển khai lồng ghép về thực hiện cam kết nâng cao quyền năng cho phụ nữ Việt Nam. Được biết, đây là những hoạt động trong chuỗi hoạt động thực hiện kế hoạch hoạt động về sự kiện cấp toàn quốc, hội thảo, hội nghị sơ kết Đề án 938; kế hoạch về thực hiện chương trình phối hợp với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam năm 2022 và kế hoạch về tổ chức hoạt động an toàn thực phẩm năm 2022.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm