Nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho hội viên, phụ nữ thời 4.0

PV
04/11/2022 - 15:30
Nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho hội viên, phụ nữ thời 4.0

Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ với môi trường mạng" xã Kim Hoa.

Câu lạc bộ “Phụ nữ với môi trường mạng” là nơi hội viên, phụ nữ trao đổi kiến thức, nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tuyên truyền, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm sử dụng mạng xã hội an toàn.

Hội LHPN xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ với môi trường mạng". Câu lạc bộ do Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Nguyễn Thị Hồng Xuyến làm chủ nhiệm và gồm 40 thành viên tham gia sinh hoạt. Đây là câu lạc bộ điểm của Hội LHPN huyện Hương Sơn.

Câu lạc bộ được thành lập nhằm mục đích nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại 4.0; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong sử dụng mạng xã hội an toàn, tra cứu thông tin phục vụ cuộc sống góp phần tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin cho hội viên phụ nữ trong thời đại 4.0 - Ảnh 1.

Câu lạc bộ thành lập hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng tạo diễn đàn cho hội viên, phụ nữ trao đổi kiến thức về hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế và phát huy vai trò đại diện cho các tầng lớp phụ nữ. Đồng thời nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động tuyên truyền, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm sử dụng mạng xã hội an toàn, tra cứu thông tin phục vụ cuộc sống và tuyên truyền, giới thiệu nét đẹp quê hương, đất nước, hoạt động Hội, nhận thức và năng lực hội nhập quốc tế, tham gia chủ động, hiệu quả.

Tập huấn về chuyển đổi số

Sau lễ ra mắt, các thành viên được tuyên truyền Đề án 06 về chuyển đổi số và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

Nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin cho hội viên phụ nữ trong thời đại 4.0 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt câu lạc bộ.

Theo đó, Đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, còn gọi là (Đề án 06) là đề án liên quan trực tiếp đến những đột phá chiến lược, lợi ích của quốc gia, người dân và của doanh nghiệp. Mục tiêu tổng quát của Đề án 06 là ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử một cách linh hoạt sáng tạo, phù hợp Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Thông qua chương trình tập huấn, các thành viên câu lạc bộ được hiểu rõ hơn về Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và các dịch vụ công trực tuyến, từ đó tuyên truyền cho những người xung quanh về ý nghĩa, hoạt động của chương trình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm