Ngày 5/5: Khởi động Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

Lê Hoa
30/04/2023 - 15:02
Ngày 5/5: Khởi động Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11/2023

Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” được phát động nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Được sự ủng hộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam triển khai Chương trình "Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023". 

Chương trình nhằm thực hiện Nghị quyết số 24 - NQ/TW ngày 3/6/2013 của BCH TƯ Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và hưởng ứng việc tổ chức thành công Chương trình "Vì Môi trường xanh Quốc gia" ở một số địa phương trong cả nước.

Mang thông điệp nhân văn vì môi trường xanh quốc gia, chương trình được bắt đầu từ ngày 5/5/2023 và tổng kết vào ngày 18 & 19/11/2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội, với chuỗi hoạt động kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai.

Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh quốc gia - Ảnh 1.

Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia” được tổ chức thành công ở nhiều địa phương trong cả nước suốt 10 năm qua

Nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường

Trong vai trò là Đại sứ Thiện chí Chương trình "Vì Môi trường xanh quốc gia 2023", Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ đồng hành với nhiều hoạt động ý nghĩa về môi trường như: Giới thiệu về Cuộc thi tìm kiếm gương mặt "Đại sứ Xanh"; Cuộc thi sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường dành cho học sinh từ 7-15 tuổi tại Hà Nội; Tuyên truyền về hoạt động hành trình nhân ái (Tôi là Đại sứ Xanh - thực hiện dự án nhân ái). Đại sứ thiện chí cũng sẽ cùng tham gia các hoạt động Chủ nhật Xanh như: đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, đồ dùng học tập; giới thiệu, truyền cảm hứng tới cộng đồng vì một môi trường quốc gia xanh, sạch; cùng các em học sinh vẽ bức tranh khổng lồ với chủ đề: "Hà Nội Xanh - Thành phố vì hoà bình"…  

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ: "Tôi rất vinh dự được trở thành Đại sứ thiện chí Chương trình "Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023". Với vai trò là Đại sứ, tôi mong muốn góp phần tuyên truyền cho các bạn trẻ, nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường sống. Ô nhiễm môi trường là một vấn đề lớn có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại. Cách tốt nhất để cố gắng khắc phục là nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường là chăm sóc môi trường để chúng ta có thể tiếp tục sống và làm việc trong đó một cách an toàn".

Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh quốc gia - Ảnh 2.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ đồng hành với nhiều hoạt động ý nghĩa về môi trường

Nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới thế hệ trẻ, trong khuôn khổ chương trình "Vì Môi trường xanh quốc gia 2023", Cuộc thi tìm kiếm gương mặt "Đại sứ Xanh" được tổ chức, dành riêng cho học sinh từ 7 đến 15 tuổi, nhằm nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường cho học sinh, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng cho học sinh có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Những gương mặt "Đại sứ Xanh" sẽ tham gia hành trình truyền cảm hứng bảo vệ môi trường, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa chung tay bảo vệ màu xanh của trái đất.  

Tại chương trình "Vì Môi trường xanh quốc gia 2023" còn có các hoạt động như: tổ chức cuộc thi sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường dành cho học sinh các trường tại Hà Nội với chủ đề "Sống xanh"; trưng bày mô hình xanh của học sinh và gian hàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ xanh của các đơn vị, doanh nghiệp…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm