• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ngày mai, 30/5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mở cửa trở lại

Minh Anh 29/05/2020 - 18:26 (GMT+7)
Sau 2 tháng rưỡi tạm dừng phục vụ khách tham quan để tránh dịch Covid-19, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ chính thức mở cửa trở lại từ ngày mai, 30/5/2020.

Ngày 14/3, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (VWM) đã đóng cửa, tạm dừng phục vụ khách tham quan trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Đến nay, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt ở Việt Nam , VWM sẽ chính thức hoạt động phục vụ du khách trở lại từ sáng ngày mai, 30/5.

Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa trở lại, VWM sẽ tổ chức 2 sự kiện: Lễ trao tặng hiện vật của phóng viên chiến trường Đỗ Kết và Triển lãm - đấu giá nghệ thuật Vẽ lên cổ tích lần thứ 5.

Ngày mai, 30/5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Một bức ảnh về du kích Đông Nam Bộ của phóng viên chiến trường Đỗ Kết

Phóng viên Đỗ Kết nhập ngũ năm 1966, trong thời điểm cuộc chiến tranh chống Mỹ đang ở giai đoạn ác liệt và được điều động ngay vào chiến trường B. Do yêu cầu cấp bách của chiến trường về công tác chính trị, ông được chọn để đào tạo làm phóng viên ảnh chiến trường và được biên chế về Cục chính trị quân giải phóng miền nam B2. Từ đây, ông đã chụp được những bức ảnh quý về những người phụ nữ trong chiến trường Đông Nam Bộ. Một phần trong di sản quý giá này sẽ được gia đình ông trao tặng cho VWM để phục vụ công tác lưu trữ, trưng bày.

Triển lãm và đấu giá nghệ thuật Vẽ lên cổ tích lần thứ 5 là sự kiện do Chương trình Thiện Nhân và bạn bè, NXB Kim Đồng phối hợp với VWM thực hiện nhằm gây quỹ ủng hộ chương trình phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em. Để chuẩn bị cho chương trình, trong thời gian qua, các hoạt động vẽ tranh đã được tổ chức tại nhiều địa điểm ở miền Bắc, miền Nam với sự tham gia của nhiều họa sĩ và các em nhỏ.

Ngày mai, 30/5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Trưng bày áo dài cung đình tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

VWM tọa lạc tại địa chỉ 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Đến đây, khách tham quan được tìm hiểu về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong dòng chảy lịch sử và văn hóa của đất nước qua những nội dung trưng bày khoa học, đẹp mắt và ấn tượng. Những câu chuyện về phụ nữ  ở khắp mọi miền được trưng bày, giới thiệu tại VWM rất đỗi bình dị, nhưng lại sâu sắc, ẩn chứa tình yêu, sự hy sinh và những đóng góp thầm lặng, tạo nên khí chất, vẻ đẹp và tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm