Ngày thứ 6 cách ly xã hội, phòng chống dịch Covid-19 đã có tín hiệu tích cực

PV
06/04/2020 - 15:52
Ngày thứ 6 cách ly xã hội, phòng chống dịch Covid-19 đã có tín hiệu tích cực
Chiều nay (6/4), phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, có tín hiệu tích cực khi mà trong những ngày qua, số ca nhiễm mới ít, số ca ra viện tăng và trong xã hội xuất hiện nhiều tấm gương tương thân, tương ái.

Chiều nay (6/4), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19. Việc cách ly xã hội đã bước sang ngày thứ 6. Thủ tướng nêu rõ, ở giai đoạn này, sự chấp hành của người dân là yếu tố quan trọng nhất. Và thời gia quan, người dân đã tuân thủ tốt, nhờ đó, công tác chống dịch đạt một số kết quả tích cực.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15 và 16, Thủ tướng nhấn mạnh, giải pháp mới trong giai đoạn hiện nay là gì.

"Từ nay đến ngày 15/4, cần tiếp tục tập trung thực hiện giải pháp đưa ra, không được chủ quan, không để vấp phải sai lầm do chủ quan, coi thường, nhất là khi xảy ra việc tái nhiễm ở một số nơi trên thế giới", Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngày thứ 6 cách ly xã hội, phòng chống dịch Covid-19 đã có tín hiệu tích cực - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều 6/4

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Tại Việt Nam (tính đến 12h hôm nay), ghi nhận 241 ca mắc với 150 người từ các ổ dịch nước ngoài (chiếm trên 62% số người mắc) và 91 người lây nhiễm thứ phát. Có 91/241 trường hợp đã khỏi bệnh. 4 bệnh nhân nặng đang có tiến triển tốt.

Hiện Việt Nam có số mắc đứng thứ 98 trong số 210 các quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Phần lớn các trường hợp mắc ghi nhận tại Việt Nam là trường hợp xâm nhập từ nước ngoài với 62,9%, trong đó có 77,5% trường hợp đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 22,5% trường hợp xâm nhập được phát hiện tại cộng đồng.

Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch với việc thực hiện triệt để các biện pháp cách ly, quản lý các trường hợp từ nước ngoài trở về, các trường hợp tiếp xúc vòng 1, vòng 2 và áp dụng biện pháp cách ly xã hội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm