• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nghe cuộc gọi lạ, người phụ nữ mất 300 triệu đồng

Linh Trần 10/10/2021 - 21:49 (GMT+7)

Bà N. làm đơn trình báo cơ quan điều tra về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghe xong cuộc điện thoại của đối tượng lạ, bà N. ra ngân hàng rút tiền tiết kiệm chuyển vào tài khoản cá nhân. Về đến nhà, bà N. kiểm tra thấy tài khoản không còn đồng nào. Biết mình bị lừa, bà đã trình báo cơ quan công an.

Bị lừa đảo chiếm 300 triệu đồng

Ngày 10/10, cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Cao Bằng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của bà N.T.N. (trú tại phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng) về việc bị lừa đảo chiếm 300 triệu đồng.

Theo trình báo, ngày 8/10, có số máy lạ gọi vào điện thoại di động của bà N. Đối tượng gọi điện tự xưng là "cán bộ phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội" cho biết bà N. bị người khác lợi dụng tung tin mắc Covid-19 và liên quan đến đường dây mua bán ma túy, rửa tiền. Đối tượng yêu cầu bà N. chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng cung cấp, không sẽ bị truy tố trước pháp luật.

Sau đó, đối tượng tiếp tục yêu cầu bà N. cung cấp thông tin cá nhân, kể cả tài khoản ngân hàng để công an điều tra. Đồng thời, hướng dẫn bà nhanh chóng ra ngân hàng rút tiền tiết kiệm gửi vào tài khoản cá nhân, không thì sẽ bị phong tỏa cả tài khoản tại ngân hàng.

Nhẹ dạ, cả tin, bà N. liền chạy ra ngân hàng chuyển 300 triệu đồng tiết kiệm vào tài khoản cá nhân. Khi về đến nhà, bà N. kiểm tra tài khoản thì không còn đồng nào. Biết mình bị lừa, bà N. đã trình báo cơ quan Công an.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Cao Bằng) đã tiếp nhận đơn, tiếp tục xác minh điều tra xử lý theo quy định.

Tránh mắc bẫy của kẻ xấu

Thời gian qua, cơ quan chức năng tại nhiều tỉnh, thành đã cảnh báo về thủ đoạn mạo danh các cơ quan chức năng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn có người sập bẫy của kẻ xấu.

Đặc biệt, khi xảy ra vụ việc, nhiều nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên không trình báo sự việc với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra. Do đó, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn lừa đảo này, tránh mắc bẫy của kẻ xấu.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho người lạ. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, cần báo ngay cho công an nơi gần nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm