• Mới cập nhật:

Khỏe

Ngực bị biến dạng sau khi nâng tại thẩm mỹ viện

Đông Quân 21/10/2020 - 12:08 (GMT+7)

Bác sĩ tư vấn đặt lại tún độn ngực cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Sau khi nâng ngực tại thẩm mỹ viện, người phụ nữ 34 tuổi bị các cơn đau hành hạ. Đến khám tại bệnh viện sau nhiều ngày đắn đo, chị được phát hiện bị vỡ túi ngực, bầu ngực biến dạng.

Vào tháng 2/2020, chị N.N.H. (34 tuổi, ngụ tại TPHCM) thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ do người quen giới thiệu. Ngay sau phẫu thuật, chị thấy khó chịu, sưng đau nhiều vùng ngực trái.

Khi trao đổi với người thực hiện, người này cho biết hiện tượng sưng đau không đáng lo ngại, chỉ vài ngày sẽ hết. Tuy nhiên, hơn một tuần sau chị vẫn thấy đau âm ỉ ở ngực và nách trái. Dù cơn đau vùng ngực càng ngày càng tăng nhưng chị H. vẫn ngại đến bệnh viện khám. Cho đến khi các cơn đau ngày càng nghiêm trọng hơn, chị lo sợ mình có thể bị ung thư vú nên mới đến bệnh viện thăm khám.

Tại khoa Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, sau khi thăm khám và thực hiện xét nghiệm kiểm tra, bác sĩ cho biết chị H. bị vỡ túi ngực nhân tạo bên trái, nách trái có hạch lớn, bầu ngực bị biến dạng.

Nữ bệnh nhân được bác sĩ tư vấn phẫu thuật lấy bỏ túi độn ngực hai bên, đồng thời làm xét nghiệm giải phẫu hạch và bao xơ xung quanh túi ngực để tầm soát ung thư vú. Với nguyện vọng có được "vòng 1" căng đẹp, chị H. xin ý kiến bác sĩ về việc đặt lại túi độn ngực.

Ngực bị biến dạng sau khi nâng tại thẩm mỹ viện - Ảnh 1.

Túi độn ngực hai bên của chị H. sau khi được lấy ra - Ảnh: BVCC

BS CKII. Vũ Hữu Thịnh,  Quản lý và điều hành, Phó trưởng Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, túi ngực bên trái của người bệnh bị vỡ hoàn toàn và không phải là vật liệu được Bộ Y tế cấp phép trong phẫu thuật nâng ngực.

"Chúng tôi thực hiện phẫu thuật lấy bỏ túi ngực ở cả hai bên. Sau khi làm sạch, lấy hạch và bao xơ quanh túi ngực làm sinh thiết lạnh (giải phẫu bệnh tức thời), kết quả cho thấy sức khỏe của chị H. bình thường, chúng tôi đặt túi ngực mới theo nguyện vọng của chị", bác sĩ Thịnh cho hay.

Sau phẫu thuật, chị H. được mặc áo định hình, tình trạng sức khỏe ổn định và được xuất viện ngay trong ngày. Trước khi xuất viện, chị đã được hướng dẫn các bài tập vận động và hẹn tái khám sau 1 tuần. Kết quả tái khám cho thấy vết mổ lành tốt

Trong thời gian qua, Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do nâng ngực tại các cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo chất lượng.

Bác sĩ Thịnh khuyến cáo, phẫu thuật nâng ngực là giải pháp giúp chị em phụ nữ tự tin hơn với "vòng 1" đầy đặn. Tuy nhiên phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như sốc thuốc, chảy máu, nhiễm trùng, sẹo lồi… thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được tư vấn, kiểm tra sức khỏe đầy đủ và thực hiện tại các cơ sở y tế có uy tín.

Khi có nhu cầu thực hiện phẫu thuật nâng ngực, chị em phụ nữ nên được tư vấn bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Nên đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc, giấy phép của các vật liệu khi độn, bơm tiêm trực tiếp vào cơ thể để đảm bảo độ an toàn và thẩm mỹ cho chính mình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm