• Mới cập nhật:

Khỏe

Nâng ngực ở cơ sở thẩm mỹ tư, 6 năm sau mới biết túi ngực đã bị cấm lưu hành ở nhiều nước

Linh Trần 16/09/2020 - 14:58 (GMT+7)

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật vét silicon bị vỡ trong ngực bệnh nhân (ảnh:BVCC)

Khoảng 6 năm trước, bệnh nhân thực hiện nâng ngực bằng túi silicon loại bề mặt nhám tại một cơ ở thẩm mỹ tư nhân. Tuy nhiên, chỉ khi xảy ra sự cố, bệnh nhân mới phát hiện loại túi ngực này đã bị cấm lưu hành ở nhiều nước.

Ngày 16/9, TS.BS Vũ Kiên, Phó Giám đốc BV Ung bướu Hà Nội cho biết, BV vừa thực hiện phẫu thuật lấy túi silicon bị vỡ, cắt u vú kết hợp đặt túi thẩm mỹ cho bệnh nhân N.T.P (36 tuổi, ở Hà Nội).

Bệnh nhân cho biết, khoảng 6 năm trước có thực hiện nâng ngực bằng túi silicon tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân. Khi đó, bệnh nhân đặt túi ngực loại bề mặt nhám và thường xuyên đi kiểm tra định kỳ, đặc biệt là vùng ngực.

Khoảng 2 tháng trước, bệnh nhân đi khám cho kết quả nghi ngờ vỡ túi silicon và theo dõi ung thư vú. Lúc này, bệnh nhân tìm hiểu mới biết sản phẩm túi nâng ngực loại nhám này đã bị thu hồi tại Mỹ và châu Âu nên rất lo lắng.

Sau nhiều ngày đắn đo suy nghĩ, bệnh nhân quyết định đến BV Ung Bướu Hà Nội thăm khám. Tại đây, kết quả siêu âm, chụp cộng hưởng từ cho thấy hình ảnh vỡ túi ngực bên trái, có ít dịch khe giữa bao xơ và bao tức ngực bên phải nên chỉ định phẫu thuật.

Theo bác sĩ Kiên, đây là một trường hợp ít gặp và phức tạp vì phải tính toán làm sao để lấy hết toàn bộ tổ chức silicon ra khỏi khoang túi ngực mà không làm tràn vật liệu ra bên ngoài. Vì vậy, ekip phẫu thuật sau khi lấy túi ngực vỡ qua đường mở ở núm vú đã thực hiện vét sạch silicon 2 bên ngực, cắt u ngực phải, đồng thời kết hợp nâng ngực thẩm mỹ theo nguyện vọng của bệnh nhân. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân không bị ung thư vú. 

Theo bác sĩ Kiên, rất may bệnh nhân phát hiện sớm và đến BV xử trí kịp thời vì khi silicon bị vỡ để lâu dễ gây viêm nhiễm, thậm chí là hoại tử vạt da. 

Các bác sĩ khuyến cáo, chị em phụ nữ nên thực hiện nâng ngực thẩm mỹ ở những cơ sở uy tín, tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Đặc biệt, chị em cần cẩn thận với các loại túi trôi nổi và sau phẫu thuật phải đi khám lại thường xuyên đề phòng nguy cơ xô lệch hay các biến chứng khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm