Ngừng đưa nhân viên từ Hàn Quốc sang làm việc tại Samsung Thái Nguyên

Linh Trần
01/03/2020 - 20:33
Ngừng đưa nhân viên từ Hàn Quốc sang làm việc tại Samsung Thái Nguyên
Để ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, hiện Công ty Samsung Electronics đã tạm dừng người từ Hàn Quốc sang làm việc tại nhà máy này ở Thái Nguyên.

Thông tin trên được đại diện Công ty TNHH Samsung electronics Việt Nam tại Thái Nguyên cung cấp trong buổi làm việc với Bộ Y tế và tỉnh Thái Nguyên về công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 vào ngày 1/3.

Theo Đại diện quản lý về bộ phận sức khỏe của Công ty Samsung electronics Thái Nguyên, đơn vị có 2 trạm y tế, 4 phòng khám, với 15 bác sĩ và nhiều nhân viên y tế khác. Từ khi dịch bệnh bùng phát, để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh cho nhân viên, hàng ngày nhân viên y tế của công ty đã tiến hành đo nhiệt độ người ra vào ngay từ cổng. Theo dõi, cách ly những người có biểu hiện nghi nhiễm bệnh; những người đi về từ vùng dịch. Hiện Công ty đã tạm dừng đưa người từ Hàn Quốc sang làm việc tại nhà máy ở Thái Nguyên.

Samsung ngừng đưa nhân viên từ Hàn Quốc sang làm việc Samsung Thái Nguyên - Ảnh 1.

Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) ghi nhận các biện pháp phòng chống dịch của Công ty. Ông Khuê cũng yêu cầu việc phân luồng bệnh nhân nghi ngờ cần được tiến hành từ "cửa ngõ" vào công ty. Đồng thời, đề nghị Công ty phối hợp chặt chẽ với ngành y tế Thái Nguyên, có phương án kiểm soát thật tốt người về từ vùng có dịch để tránh dịch bệnh bùng phát, lây lan.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng làm việc với một số đơn vị của Thái Nguyên về việc triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona. Theo Sở Y tế Thái Nguyên, đến hết ngày 29/2, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Các cơ sở y tế trên địa bàn đã xây dựng sẵn phương án sẵn ứng phó khi có dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào Thái Nguyên theo các cấp độ khác nhau. Các BV tại tỉnh đã chuẩn bị 200 giường điều trị cách ly và có thể lên đến 1.000 giường bệnh. Ngành Y tế Thái Nguyên cũng đã lên phương án sẵn sàng nhân lực là sinh viên y năm cuối tại trường ĐH Y trên địa bàn tỉnh tham gia chống dịch khi cần.

Còn theo GS.TS Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc BV TƯ Thái Nguyên cho biết, để chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, BV đã thành lập BCĐ Phòng chống dịch, thành lập 2 đội phản ứng nhanh; tổ chức tập huấn cho cán bộ nhân viên y tế và chuẩn bị cơ số 20 giường bệnh và đảm bảo những tiêu chí về xét nghiệm để Bộ Y tế phê duyệt phục vụ công tác xét nghiệm cho Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên phối hợp với ngành y tế để chủ động trong công tác giám sát, cách ly và theo dõi người đến từ vùng dịch; lên các phương án chủ động để sẵn sàng đối phó mọi tình huống của dịch bệnh. Các cơ sở y tế tại Thái Nguyên luôn luôn chủ động và đón tiếp người bệnh nghi ngờ; Phải tổ chức diễn tập các tình huống của dịch bệnh; Đẩy mạnh tuyên truyền trong các khu công nghiệp giữ vệ sinh môi trường thông thoáng; Động viên người lao động khi có biểu hiện nghi ngờ cần chủ động thăm khám...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm