• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Người đàn bà 9 lần hầu tòa “khóc nức” xin được giảm án để làm lại cuộc đời

Đình Nguyên 14/02/2020 - 05:35 PM
Mặc dù tại phiên tòa, Nguyễn Thị Hạnh trình bày do hoàn cảnh khó khăn, chồng lại mắc bệnh ung thư để xin giảm tội, song vẫn không đủ căn cứ để HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 14/2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử Nguyễn Thị Hạnh (SN 1961), trú khối 1, phường Bến Thủy, TP Vinh  về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 7h15 ngày 25/7/2019, Nguyễn Thị Hạnh thuê xe ôm đi từ nhà xuống chợ Sơn, thuộc xóm Xuân Sơn, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, để mua cá.

Người đàn bà 9 lần hầu tòa “khóc nức” xin được giảm án để làm lại cuộc đời - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hạnh tại phiên tòa.

Đến khoảng 8h, Hạnh đến sạp cá của chị Nguyễn Thị Hòa hỏi mua 3 con cá với giá 50.000 đồng. Khi chị Hòa đang làm cá, Hạnh đã cho tay vào làn đựng đồ của chị này lấy 1 chiếc ví da bên trong có hơn 5,6 triệu đồng và 1 điện thoại.

Sau đó, Hạnh đem giấu điện thoại và chiếc ví da vào chiếc áo chống nắng rồi bỏ đi. Phát hiện mất tài sản, chị Hòa đã đuổi theo Hạnh và hô hoán người dân cùng đuổi bắt. Vào thời điểm đó, tổ Công an xã Nghi Thạch đã nhận được tin báo và có mặt kịp thời, bắt giữ Hạnh. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ toàn bộ số tải sản mà Hạnh đã lấy cắp của chị Hòa.

Theo định giá tài sản, số tài sản mà Hạnh đã lấy của chị Nguyễn Thị Hòa là gần 7 triệu đồng.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm do TAND huyện Nghi Lộc xét xử Nguyễn Thị Hạnh về tội Trộm cắp tài sản đã tuyên phạt bị cáo 3 năm tù. Không đồng tình với mức án dành cho mình, Hạnh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa lần này, bị cáo đưa ra lý do xin giảm án do hoàn cảnh khó khăn, nhiều tuổi, chồng ốm đau đang mắc bệnh ung thư không ai chăm sóc. Tại phiên tòa, bị cáo bật khóc xin giảm án: "Xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời".

Được biết, Nguyễn Thị Hạnh từng bị xử phạt hành chính về hành vi Đánh bạc. 9 lần hầu tòa thì Nguyễn Thị Hạnh có 8 lần hầu tòa về tội Trộm cắp tài sản.

Sau khi xem xét tăng giảm tội, HĐXX nhận định, bị cáo đưa ra một số lý do nêu trên nhưng không có đủ căn cứ để xem xét giảm nhẹ hình phạt. Do vậy, tòa quyết định y án 3 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thị Hạnh về tội Trộm cắp tài sản.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm