• Mới cập nhật:

Khỏe

Người dân đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy cần lưu ý gì?

Đông Quân 04/08/2020 - 21:24 (GMT+7)

Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Đông Quân

BS.CKII Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, hiện nay người dân có thể yên tâm thăm khám tại Bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến thăm khám cần chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch mà Bệnh viện đang triển khai thực hiện.

Ngày 4/8, BS CKII Phạm Thanh Việt cho biết, ngay khi nhận thông tin về việc xuất hiện các ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng, Bệnh viện đã lập tức thực hiện trở lại những biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Bệnh viện đã tổ chức đo thân nhiệt cho tất cả mọi người khi vào Bệnh viện. Mọi người đến Bệnh viện phải mang khẩu trang, vệ sinh tay. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã phân luồng nhóm bệnh nguy cơ như hô hấp, tai mũi họng vào khu riêng để sàng lọc, điều trị...

Cũng theo bác sĩ Việt, thực tế vừa qua, đã có một số trường hợp mắc COVID-19 có đi đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, do các bác sĩ đã cảnh giác nên những trường hợp này đã được cách ly ngay từ đầu ngay khi vào Bệnh viện. Sau đó, Bệnh viện cũng đã tiến hành truy vết bệnh nhân, cách ly, xét nghiệm đối với những trường hợp tiếp xúc.

"Người dân yên tâm khám tại Bệnh viện, không nên lo sợ dịch COVID-19 mà làm ảnh hưởng đến bệnh nền đang có. Tuy nhiên, khi đến Bệnh viện, người dân cần chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch mà Bệnh viện đang triển khai thực hiện. Đặc biệt, nên giữ khoảng cách hợp lý khi đến Bệnh viện", bác sĩ Việt cho hay.

Ngày 4/8, Sở Y tế TP.HCM cũng đã có buổi làm việc, kiểm tra lại việc truy vết, cách ly và các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Kết thúc buổi làm việc, Sở Y tế Thành phố đánh giá Bệnh viện đã chủ động, có giải pháp phòng chống COVID-19 hợp lý.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm