• Mới cập nhật:

Khỏe

Bệnh viện Chợ Rẫy huy động toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân 91

Đông Quân 22/05/2020 - 21:44 (GMT+7)
BS CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), cho biết, bệnh viện sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91, đến khi bệnh nhân có đầy đủ các yếu tố thuận lợi về sức khỏe thì sẽ tiến hành ghép phổi theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid -19.

Tối 22/5, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân 91 - phi công người Anh từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, ê-kíp phụ trách điều trị cho bệnh nhân 91 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hội chẩn và đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân 91 hiện ngủ sâu dưới tác dụng thuốc an thần và dãn cơ. Mạch 87 lần/phút; huyết áp 150/80 (không có thuốc vận mạch); nhiệt độ 36,8 độ C; SpO2 96%; thở máy, vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO.

Bệnh viện Chợ Rẫy huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91 - Ảnh 1.

Bệnh nhân 91 hiện ngủ sâu dưới tác dụng thuốc an thần và dãn cơ

BS CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết, bệnh viện sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91, đến khi bệnh nhân có đầy đủ các yếu tố thuận lợi về sức khỏe thì sẽ tiến hành ghép phổi theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19.

Bệnh nhân 91 được chuyển vào Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, như PNVN đã thông tin, chiều 22/5, bệnh nhân 91 đã được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đến khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị nội khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lý nền để tiến đến quá trình ghép phổi khi đủ điều kiện.

Đến sáng ngày 22/5, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân 91 âm tính cả về phương diện PCR cũng như phương diện phân lập virut. Kết quả chụp CT- Scan phổi lần 2 của bệnh nhân cho thấy, phần phổi phục hồi đã chiếm khoảng 20 đến 30%. 

Bên cạnh đó, mạch và huyết áp của bệnh nhân ổn định, siêu âm tim ghi nhận thất trái co bóp tốt, đồng bộ, dịch màng ngoài tim lớp mỏng. Bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị kháng sinh, kháng nấm, lọc máu, hỗ trợ thở máy, mở khí quản, can thiệp ECMO ngày thứ 46.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm