• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Người Hà Nội "giải cứu" 10 tấn nông sản Hải Dương trong nửa tiếng

Trường Hùng 20/02/2021 - 17:13 (GMT+7)
Nhận được thông tin nông sản đã qua kiểm dịch của người Hải Dương đang chờ “giải cứu” tại Hà Nội, hàng trăm người đã nhanh chóng đến mua. Tuy nhiên, số lượng nông sản đã nhanh chóng được bán hết. Nhiều người phải về tay không đợi đợt tiếp theo vào ngày mai.

Đến xách nông sản đi và để tiền vào hòm

Vào khoảng giờ trưa ngày 20/2, trên mạng xã hội facebook lan tỏa thông tin: "Do tình hình dịch bệnh tại Hải Dương bùng phát mạnh, cả thành phố bị phong tỏa, vì vậy rau củ quả của bà con trồng đã đến lúc thu hoạch nhưng không tiêu thụ được. Rau giờ mang về cho gà ăn, gà còn chán không buồn ăn vì quá nhiều. Còn người dân thì chăm bón mất công mất của, giờ gần như trắng tay, khổ quá mọi người ạ".

Thông tin cho biết có 10 tấn nông sản đã qua kiểm dịch của người dân Hải Dương được tập kết tại địa chỉ số 38 Giải Phóng (quận Đống Đa) và 39 Trần Đăng Ninh (quận Cầu Giấy) vào đầu giờ chiều cùng ngày.

Những nông sản cần giải cứu là ổi Thanh Hà (có giá 25.000 đồng/5kg), su hào (20.000 đồng/10 củ), bắp cải (18.000 đồng/5kg), cà rốt (35.000 đồng/5kg), cà chua (25.000 đồng/5kg). Tất cả các loại rau củ quả này, đều được đóng sẵn túi 5kg, có giá công bố tại biển bán. Những người qua ủng hộ chỉ cần xách đi và để tiền vào hòm từ thiện (tránh việc tiếp xúc).

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm tập kết trước nhà số 38 Giải Phóng, vào lúc 14h35 ngày 20/2, số lượng nông sản bán tại đây đã hết sạch. Ở khu vực vỉa hè, còn chỉ còn sót lại những bao lá rau đã được thu dọn sẵn. Ngay gần đó là tấm biển gỗ có ghi thông báo: "Hết hàng, sáng mai, 5 giờ ngày 21/02 bán tiếp. Xin cám ơn quý khách".

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 1.

Điểm bán nông sản sạch ủng hộ bà con vùng dịch Hải Dương trước số nhà 38 Giải Phóng (quận Đống Đa).

Người Hà Nội thấy vui khi đến mua nông sản giải cứu nhưng hết hàng

Tuy số nông sản tại đây, đã được những người đến trước đó nhanh chóng giải cứu hết, nhưng số lượng người đến điểm tập kết này để ủng hộ bà con vùng dịch lại ngày một đông. Theo ước tính, chỉ trong vòng khoảng từ 14h đến 15h đã có hàng trăm lượt người đến đây mua, các phương tiện chủ yếu là xe máy, xe đạp và thậm chí có người đánh cả xe ô tô con đến chở.

Nhìn chung, mọi người có mặt tại đây đều ngạc nhiên và không ngờ nông sản của bà con Hải Dương lại nhanh chóng được bán hết như vậy. Một trong số những người đó, chị Trần Mai Hương (56 tuổi, trú tại quận Ba Đình) cho biết, ngay khi nhận được thông tin, chị đã chia sẻ và thống nhất mua hộ cho những hộ dân sinh sống trong Khu tập thể ngõ 14B Lý Nam Đế (quận Ba Đình) với tổng số lượng là 5 tạ rau củ quả các loại.

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 2.

Chị Trần Mai Hương đến mua nông sản gia đình cho cả những hộ dân ở Khu tập thể ngõ 14B Lý Nam Đế.

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 3.

Tin nhắn về việc giải cứu nông sản giữa chị Hương và những hộ dân tại khu tập thể.

"Định đến đây mua xong, chúng tôi sẽ đánh xe ô tô ra chở về khu tập thể cho tất cả mọi người cùng mua. Nhưng rất tiếc, vừa chạy đến đây thì nông sản của bà con đã bán hết rồi", chị Hương chia sẻ.

Anh Nguyễn Đức Việt (38 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai) vừa chạy xe từ phố Định Công lên đây và dự định mua 10kg ổi, 10kg bắp cải, 10 kg cà chua, 10 củ su hào. "Đây là lần thứ 2 tôi quay trở lại, tưởng rằng, sẽ có hàng đến tiếp, nhưng không ngờ hết sạch rồi", anh Việt cho biết.

Cũng như anh chị Hương, anh Đức, vừa nhận được tin, cả hai chị em chị Hà Thị Nhật (51 tuổi, trú tại quận Đống Đa), từ Chùa Bộc đã chạy xe máy tức tốc đến đây. Thậm chí, em gái của chị Nhật – là chị Hà Thị Mỹ (48 tuổi, trú tại quận Đống Đa) cũng đã chuẩn bị sẵn tiền lẻ để thu mua hộ bà con.

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 4.

Chị Hà Thị Nhật (bên trái) và em gái đã chuẩn bị sẵn tiền lẻ để đến đây mua nông sản, ủng hộ bà con Hải Dương.

"Thương cảm đối và bà con vùng dịch, làm lụng vất vả một nắng hai sương, nhưng đến ngày thu hoạch lại không bán được. Chúng tôi liền đến đây mua ủng hộ với mong muốn san sẻ một phần nào đó những thiệt hại cùng với họ. Tuy rằng, mất công đến đây lại không mua được, nhưng khi thấy nông sản của bà con nhanh chóng bán hết, chúng tôi thấy rất vui mừng", chị Nhật chia sẻ.

Cũng tại đây, trước nhu cầu mua người dân Hà Nội là tương đối lớn, nhiều người bày tỏ bà con vùng dịch cần có nhiều điểm bán nông sản đã qua kiểm dịch hơn nữa, như tại khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm). Bên cạnh đó, việc bán từ 5 giờ sáng cũng khiến việc đến mua của họ gặp nhiều khó khăn, thời gian bán cần muộn hơn nữa, vào khoảng đầu giờ chiều, hoặc từ 8 - 9h sáng.

Một số hình ảnh khác:

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 5.

Mọi người hỏi nhau, xác nhận đây có phải là điểm bán nông sản của bà con vùng dịch Hải Dương hay không.

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 6.

Có cả những người dân đi xe ô tô con đến để mua hàng.

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 7.

Người mẹ chở các con đi giải cứu nông sản của bà con ở vùng dịch.

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 8.

Không mua được hàng, hai mẹ con đành chụp một bức ảnh làm kỷ niệm.

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 9.

Lượng người đến giải cứu nông sản, kéo một hàng dài trên đường Giải Phóng.

Hà Nội: Chục tấn nông sản Hải Dương hết vèo, hàng trăm người đến “giải cứu” phải quay trở về - Ảnh 10.

Những túi lá su hào và sóng nhựa đựng nông sản khác mà người bán hàng chưa kịp thu dọn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm