• Mới cập nhật:

Khỏe

Người nhà bệnh nhân đánh gục bảo vệ, điều dưỡng tại phòng cấp cứu

Linh Trần 17/05/2020 - 12:15 (GMT+7)
Bị nhắc nhở vì to tiếng trong phòng cấp cứu, người nhà bệnh nhân đã đánh gục bảo vệ BV. Đồng thời, giật bảng tên, đánh điều dưỡng Bùi Thị Thùy.

Ngày 17/5, Bộ Y tế cho biết, vừa nhận được thông tin ban đầu vụ việc người nhà bệnh nhân nhân đánh nhân viên y tế tại BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Theo báo cáo của BV, khoảng 22h ngày 15/5, bệnh nhân L.T.M.H (sinh năm 1998, trú tại TP, Đà Lạt) được gia đình đưa đến BV trong tình trạng không ăn uống được, đau tức ngực, tê chân tay. Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, theo dõi hạ đường huyết, thiếu máu cơ tim và tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Tại phòng cấp cứu, bố của bệnh nhân H. liên tục gọi điện to tiếng nên được các y, bác sĩ và bảo vệ BV tới nhắc nhở, yêu cầu ra ngoài. Bởi lúc này, trong Khoa Cấp cứu đang có 12 bệnh nhân đang được điều trị.

Người nhà bệnh nhân đánh gục bảo vệ, điều dưỡng tại phòng cấp cứu - Ảnh 1.

Hình ảnh người nhà bệnh nhân H. hành hung bảo vệ BV Đa khoa Lâm Đồng

Sau khi ra ngoài, bố và anh trai của bệnh nhân này tiếp tục chửi mắng bác sĩ ca trực.

Khi bảo vệ mở cửa khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, bố của bệnh nhân H. liền lao vào đấm bảo vệ Nguyễn Võ Hoàng Phong. Anh trai của bệnh nhân H. cũng lao vào cùng bố vây đánh bảo vệ Phong khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà.

Thấy vậy, nhiều y bác sĩ tới can ngăn, đề nghị cả hai ra khỏi khu vực cấp cứu. Tuy nhiên, cả hai không chấp hành. Thậm chí anh trai của bệnh nhân H. còn giật bảng tên, đánh điều dưỡng Bùi Thị Thùy.

Ngay sau đó, BV đã thông báo sự việc đến Công an TP. Đà Lạt. Chỉ đến khi có mặt công an, hai đối tượng mới dừng việc chửi bới, hành hung.

Xét thấy hành vi trên của người nhà bệnh nhân H. đã đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của y, bác sĩ; gây tâm lý hoang mang, bất an cho đội ngũ nhân viên y tế của BV, Ban giám đốc là làm đơn đề nghị Cơ quan CSĐT xử lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm