• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Người tiêu dùng vội vàng sắm Tết sớm vì lo ngại dịch Covid-19

Anh Quân 31/01/2021 - 12:56 (GMT+7)

Tại các chợ truyền thống, vẫn còn nhiều người chưa thực hiện đúng yêu cầu phòng dịch như: không đeo khẩu trang, đeo khẩu trang không đúng cách.

Nhiều gia đình đi mua sắm hàng hóa, hoa, cây cảnh Tết sớm hơn dự định vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Mọi năm, đến 27, 28 Tết tôi mới bắt đầu mua sắm, để mua rau củ, thực phẩm tươi mới, dùng trong mấy ngày Tết. Nhưng năm nay, dịch phức tạp thế này, đằng nào cũng phải mua sắm, mua trước cho yên tâm. Bà Trần Thị Thơm (TP. Nam Định) thở dài, không biết con cháu ở xa có về ăn Tết được không, nhưng vẫn phải sắm sửa đầy đủ.

Chị Nguyễn Thanh Trà (Q. Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: Dù chưa nhận được lương thưởng Tết, nhưng tranh thủ cuối tuần mua sắm hàng Tết luôn, vì nếu chẳng may khu chung cư có bị cách ly, cũng yên tâm có đủ đồ trong nhà đón Tết.

Tại chợ truyền thống, không khí sắm sửa tấp nập. Chị Thanh Huyền, tiểu thương bán cá tại chợ Cống Vị (Hà Nội) cho biết: Từ hôm thông báo có ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh, chị em mua sắm nhiều hơn hẳn. Bình thường, họ chỉ mua đủ ăn một, hai bữa, thì nay, họ mua cả con cá to, để dành ăn qua Tết luôn.

Người tiêu dùng vội vàng sắm Tết sớm vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các tiểu thương tại chợ Cống Vị, Hà Nội luôn tay sơ chế, phục vu khách hàng

Những mặt hàng được người tiêu dùng mua nhiều là thực phẩm các loại: thịt lợn, thịt bò, thịt gà; thủy hải sản; các loại rau củ để được lâu như khoai tây, cà rốt...

Khu chợ Linh Lang, Hà Nội tấp nập người sắm Tết sớm

Chị Nguyễn Thị Anh (Thường Tín, Hà Tây) cho biết: Lượng thịt lợn chị bán ra tăng gấp đôi, còn thịt gà tăng gấp 3 vài ngày trước. Khách hàng ai cũng mua nhiều hơn, để dự trữ dùng trong dịp Tết.

Ghi nhận trên thị trường, hàng hóa, sản phẩm tại các chợ truyền thống phong phú, đủ chủng loại, giá bán ổn định, không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá.

Người tiêu dùng vội vàng sắm Tết sớm vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các xe hàng rong chở đến từng con ngõ nhỏ để bán hàng Tết

Người tiêu dùng vội vàng sắm Tết sớm vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Không chỉ lương thực, thực phẩm, các mặt hàng hoa, cây cảnh cũng thu hút sự quan tâm của người mua

Người tiêu dùng vội vàng sắm Tết sớm vì dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Khu chợ hoa trên phố Hoàng Hoa Thám, chợ Bưởi được nhiều người lựa chọn để mua hoa, cây cảnh chơi Tết

Tại các siêu thị, những ngày này cũng tập trung đông khách đến mua sắm. Những mặt hàng bán chạy là bánh, mứt kẹo, đồ uống... phục vụ Tết. Để kích cầu mua sắm, nhiều chương trình khuyến mại đang được áp dụng trong dịp này. Bên cạnh đó, các siêu thị cũng kéo dài thời gian mở cửa đến 23h hàng ngày để phục vụ khách hàng.

Siêu thị thu hút đông khách hàng mua sắm Tết

Người tiêu dùng vội vàng sắm Tết sớm vì dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Khách hàng tuân thủ đúng các yêu cầu phòng dịch mới được vào siêu thị, trung tâm thương mại

Nhu cầu mua sắm Tết tăng cao vào đúng thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, người tiêu dùng cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế để an toàn cho mình và những người xung quanh.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm