Tags:

nguyễn duy thịnh

Không nên mua khi trứng xuất hiện những dấu hiệu này

Không nên mua khi trứng xuất hiện những dấu hiệu này

Để ngừng lãng phí tiền bạc và tránh rước bệnh vào thân, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn biết trứng hỏng hay chưa.

Chuyên gia tiết lộ 5 tiêu chí lựa chọn xì dầu ngon, an toàn sức khỏe

Chuyên gia tiết lộ 5 tiêu chí lựa chọn xì dầu ngon, an toàn sức khỏe

Dù bạn đang dùng xì dầu theo cách nào, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho rằng, điều quan trọng là dùng đúng sản phẩm chất lượng, ngon miệng và quan trọng là an toàn sức khỏe.

Dấu hiệu cho thấy khoai tây có thể chứa độc

Dấu hiệu cho thấy khoai tây có thể chứa độc

Nhiều người cho rằng "Củ khoai tây mọc mầm có thể gây độc", liệu điều đó có đúng là sự thật hay không? Cùng nghe PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh giải đáp.

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc

Người phụ nữ mắc ung thư gan giai đoạn cuối vì 1 loại thực phẩm quen thuộc

Do có thói quen ăn ngô hỏng và lên nấm mốc, bà Lý thường xuyên đau bụng. Đến lúc tình trạng quá nghiêm trọng, bà mới được gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh

Kiểu ăn hải sản dù ngon nhưng dễ gây nhiễm sán, ngộ độc, rước bệnh

Khi ăn các loại hải sản sống như hàu, cá hồi sống... nhiều người thường thích vắt vài giọt chanh vào, tin tưởng rằng làm cách này thì vi khuẩn, sán sẽ chết hết, và có thể yên tâm ăn chúng. Tuy nhiên, theo chuyên gia điều này là không chính xác.

"Không nên vắt chanh vào bát phở nóng hổi": Chuyên gia Việt nói gì?

"Không nên vắt chanh vào bát phở nóng hổi": Chuyên gia Việt nói gì?

"Vắt chanh không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, càng không gây hại cho sức khỏe vì thế mọi người hãy yên tâm sử dụng", PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nói.

Loại cơm nguy hiểm hơn cơm thiu, cố tình ăn sẽ độc ngang “thạch tín”

Loại cơm nguy hiểm hơn cơm thiu, cố tình ăn sẽ độc ngang “thạch tín”

Cơm khi bị thiu vẫn luôn được khuyến cáo không sử dụng, nhưng nếu sử dụng thì cũng chỉ gây rối loạn tiêu hóa, còn cơm bị như thế này ăn vào độc hại vô cùng.

Rán thịt kiểu này vừa mềm thơm, ít tốn dầu mỡ và không sinh chất độc

Rán thịt kiểu này vừa mềm thơm, ít tốn dầu mỡ và không sinh chất độc

Miếng thịt sau khi rán bên ngoài có màu vàng óng đẹp mắt, bên trong mềm ngọt, để lâu không bị khô cứng và quan trọng nhất là không sinh ra các chất có khả năng gây ung thư như cách rán kiểu truyền thống.

3 kiểu bổ sung collagen sai, 4 cách tăng sinh collagen tốt nhất

3 kiểu bổ sung collagen sai, 4 cách tăng sinh collagen tốt nhất

Bổ sung collagen theo những cách này chỉ khiến chị em rước bệnh vào người, làn da có nguy cơ còn xuống cấp hơn nữa.

2 kiểu bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh dễ sinh chất gây ung thư

2 kiểu bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh dễ sinh chất gây ung thư

Đáng tiếc là nhiều bà nội trợ vẫn vô tư áp dụng vì tưởng làm vậy giúp đồ ăn tươi ngon, đồng thời tiết kiệm thực phẩm cho cả nhà.