Nhà xe Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại

Cao Như Quỳnh
16/11/2023 - 19:56
Nhà xe Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại

Ngày 26/10, một trụ sở nhà xe Thành Bưởi xuất hiện nhiều lực lượng công an cùng cảnh sát giao thông - trật tự ở bên ngoài

Thời gian tới, công ty TNHH Thành Bưởi vẫn có thể đăng ký hồ sơ để được cấp lại giấy phép kinh doanh sau khi khắc phục hết vi phạm.

Chiều 16/11, tại buổi họp báo cung cấp các vấn đề kinh tế - xã hội, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ, Sở Giao thông vận tải TPHCM, đã trả lời các vấn đề liên quan đến việc thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ôtô không thời hạn đối với công ty TNHH Thành Bưởi cùng 21 nhà xe khác.

Ông Hải nêu rõ, theo Nghị định số 10/2020/NĐ-CP, quy định thu hồi Giấy phép kinh doanh không thời hạn một trong các trường hợp: cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh, không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng (kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục), chấm dứt hoạt động theo quy định của pháp luật hoặc theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải, sửa chữa hoặc làm sai lệch dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe trước, trong và sau khi truyền dữ liệu.

Khi cơ quan ban hành quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh thì đơn vị kinh doanh vận tải trong thời hạn 7 ngày kể từ khi quyết định có hiệu lực phải nộp lại giấy phép kinh doanh, phù hiệu, biển hiệu cho cơ quan cấp giấy. Đơn vị kinh doanh vận tải phải dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh vận tải ngay sau khi quyết định thu hồi có hiệu lực.

Công ty TNHH Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại- Ảnh 1.

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ, Sở Giao thông vận tải TPHCM, cho biết công ty TNHH Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại. Ảnh: Cao Như Quỳnh

Trường hợp cấp lại giấy phép kinh doanh do bị thu hồi thì đơn vị vận tải lập hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh và tài liệu chứng minh việc khắc phục đối với vi phạm.

"Trong quá trình kiểm tra nhà xe Thành Bưởi thì có 2 nhóm xử lý vi phạm. Một là xử lý vi phạm theo Nghị định 100 về vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt. Thứ hai là xử lý vi phạm theo Nghị định 10", ông Hải cho hay.

Giải đáp câu hỏi của phóng viên, ông Hải cũng chia sẻ công ty TNHH Thành Bưởi sau khi khắc phục hết vi phạm vẫn có thể đăng ký hồ sơ để được cấp lại giấy phép kinh doanh.

Hiện nay, nhu cầu đi lại của người dân từ TPHCM đến các địa phương và ngược lại đang trong giai đoạn bình thường, không phải thời gian cao điểm. Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải TPHCM cũng đã chủ động làm việc cùng các bến xe liên tỉnh, các đơn vị vận tải liên tỉnh và nội tỉnh để sẵn sàng các phương án cụ thể nhằm tăng cường phương tiện hoạt động trong các trường hợp phát sinh.

Thời gian tới, Sở Giao thông vận tải TPHCM sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đi lại của người dân để có sự điều chỉnh kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu.

Trước đó, qua thanh tra, nhà xe Thành Bưởi có hàng loạt vi phạm về quản lý phương tiện, dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, hình ảnh từ camera, quản lý lái xe, hợp đồng vận chuyển... 

Do đó, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã ra quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng  ôtô không thời hạn đối với công ty TNHH Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi). Quyết định có hiệu lực từ ngày 13/11/2023.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm