Nhận diện hơn 400 sản phẩm thật - giả

Quyên Lưu
03/07/2024 - 14:58
Nhận diện hơn 400 sản phẩm thật - giả

Các sản phẩm tại Phòng trưng bày “Nhận diện thực phẩm thật - giả”

Hơn 400 sản phẩm sản phẩm với điểm nhấn chính là các loại lương thực, thực phẩm được trưng bày tại trong chương trình “Nhận diện thực phẩm thật - giả” do Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tổ chức.

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3/7/1957 - 3/7/2024, sáng ngày 3/7, tại 62 Tràng Tiền, Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”. 

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, đây là lần thứ 12 phòng trưng bày của Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa đón khách tham quan tìm hiểu thông tin về sản phẩm, trang bị kiến thức phân biệt hàng hóa thật - giả trên thị trường.

Nhận diện hơn 400 sản phẩm thật - giả- Ảnh 1.

Hơn 400 mặt hàng được trưng bày giới thiệu tại chương trình "Nhận diện thực phẩm thật - giả"

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi, đối tượng vi phạm, lực lượng Quản lý thị trường mong muốn tạo ra một địa chỉ tin cậy, giúp khách tham quan có cơ hội trực tiếp tìm hiểu thông tin về các sản phẩm mà lực lượng chức năng phát hiện, xử lý, từ đó nâng cao nhận thức, cũng như kinh nghiệm trong việc lựa chọn hàng hóa và các địa chỉ tin cậy để mua sắm an toàn.

Với chủ đề “Nhận diện thực phẩm thật - giả”, phòng trưng bày Tổng cục Quản lý thị trường trưng bày trên 400 sản phẩm, điểm nhấn chính là các loại lương thực, thực phẩm như gạo Ông Cua, gạo Ngon Nhất, gạo Séng Cù, đậu tương, sữa bột Pediasure, sữa bột Glucerna, sữa bột Abbott Grow, sữa bột Ensure Gold, kẹo Hubba Bubba, bánh cốm Nguyên Ninh, mật ong cùng nhiều các sản phẩm thuộc lĩnh vực đồ uống, thực phẩm chức năng. Đây là các sản phẩm thiết yếu, có nhu cầu cao, được người dân tiêu thụ hàng ngày.

Nhận diện hơn 400 sản phẩm thật - giả- Ảnh 2.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh tham quan phòng trưng bày

Đặc biệt, Phòng trưng bày dành một khoảng không gian nổi bật để trưng bày các sản phẩm vàng trang sức vi phạm bị lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, xử lý trong thời gian vừa qua. Những sản phẩm này chủ yếu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ như Chanel, LV, Cartier... Đây là một trong những lĩnh vực nóng, được Chính phủ và người dân đặc biệt quan tâm.

Bên cạnh đó, phòng trưng bày còn trưng bày các sản phẩm do Cục Quản lý thị trường các tỉnh, TP Hà Nội, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa phát hiện, thu giữ trong các vụ kiểm tra lớn vừa qua, như lô bút giả mạo nhãn hiệu Thiên Long, các loại dầu gội đầu, nước xả vải nhãn hiệu Comfort, Romano, Sunsilk, OMO… để người dân biết và nhận diện dấu hiệu vi phạm.

Nhận diện hơn 400 sản phẩm thật - giả- Ảnh 3.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Hoàng Ánh Dương tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm do lực lượng QLTT phát hiện, thu giữ

Đến tham quan Phòng trưng bày, khách tham quan sẽ được các chuyên viên của Tổng cục Quản lý thị trường trực tiếp hướng dẫn cách nhận diện các dấu hiệu cơ bản của hàng thật và hàng giả đối với các sản phẩm trong kỳ trưng bày.

Phòng trưng bày sẽ mở cửa đón khách tham quan, tìm hiểu thông tin miễn phí từ ngày 3/7 đến hết ngày 7/7/2024. Thời gian mở cửa từ 9:00 - 17:00 hàng ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm