• Mới cập nhật:

Khỏe

Những bệnh nhân cuối cùng nhiễm virus covid-19 tại BV Nhiệt đới TƯ được xuất viện

Linh Trần 18/02/2020 - 01:15 PM

Bệnh nhân N. T. Y. cảm ơn các y bác sĩ đã chăm sóc cho mình trong thời gian qua

Sáng nay (18/2), 2 bệnh nhân cuối cùng bị nhiễm virus covid-19 điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ được xuất viện. Dự kiến buổi chiều sẽ có thêm 4 bệnh nhân đang điều trị ở Vĩnh Phúc cũng được xuất viện.

Ngày 18/2, Bộ Y tế phối hợp với BV Bệnh Nhiệt đới TƯ tổ chức lễ xuất viện cho hai bệnh nhân nhiễm virus covid-19 đã được chữa khỏi. Như vậy, tại BV Nhiệt đới TƯ, tất cả các bệnh nhân bị nhiễm virus covid-19 đều đã được chữa khỏi.

Theo đó, bệnh nhân thứ nhất là N. T. Y. (55 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu (BV Bệnh Nhiệt đới TƯ) cho biết, bệnh nhân được chuyển xuống BV ngày 9/2 trong tình trạng sốt, ho, đau đầu. 

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 30/1, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người. Đến ngày 5/2, bệnh nhân vẫn sốt, tức ngực, đau đầu, đau mỏi người và được đưa vào cách ly tại trạm y tế Quang Hà. Từ ngày  5-9/2, bệnh nhân không dứt sốt kèm thêm ho khan. Kết quả chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển BV Bệnh Nhiệt đới TƯ điều trị. 

Đến ngày 12/2 và 15/2, bệnh nhân xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường.

Đại diện Bộ Y tế và BV Bệnh Nhiệt đới TƯ chúc mừng 2 bệnh nhân đã được chữa khỏi

Đại diện Bộ Y tế và BV Bệnh Nhiệt đới TƯ chúc mừng 2 bệnh nhân đã được chữa khỏi

Tại lễ ra viện, bệnh nhân rất xúc động, cảm ơn các y bác sĩ. Bệnh nhân cho biết, lúc biết mắc bệnh rất hoảng loạn, lo sợ. Cho đến khi cách ly, bệnh nhân ở một mình trong phòng không có mạng nên không nắm được hết tin tức. Thi thoảng, người nhà gọi vào hỏi thăm chị mới hay được thông tin ở quê nhà. Rất may, chị luôn được bác sĩ động viên, quan tâm từ bữa ăn, giấc ngủ, cả chiếc bàn chải đánh răng. Chúng tôi rất cảm động", chị Y. nói.

Trong số các bệnh nhân được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, bệnh nhân P.V.C., (29 tuổi, xã Hợp Hòa, huyện Tam Dương,Vĩnh Phúc) là người phải cách ly lâu nhất. Bệnh nhân trong đoàn công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) trong 2,5 tháng. Bệnh nhân trở về Việt Nam ngày 17/1/2020. Đến ngày 21/1, bệnh nhân đau rát họng, ho, sốt cao. Bệnh nhân đi khám và được xác định dương tính với virus covid-19. Từ đó, bệnh nhân được cách ly tại BV Bệnh Nhiệt đới TƯ.

Sau một thời gian điều trị, đến ngày 11/2, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân đã cho kết quả âm tính. Kết quả xét nghiệm ngày 12/2, cũng âm tính, bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày.

Tại buổi lễ ra viện, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp cho biết, BV điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ của Bộ Y tế. Cả 2 bệnh nhân đều bị viêm phổi nhưng may mắn họ không bị suy hô hấp nên việc điều trị không quá khó khăn. Bệnh nhân khi bị cách ly có nhiều bất ổn về tâm lý, vì vậy chúng tôi luôn cố gắng động viên tinh thần bệnh nhân.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngoài 2 bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ được xuất viện sáng nay, dự kiến chiều ngày 18/2 sẽ có thêm 4 bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) cũng được xuất viện. Theo đó, các bệnh nhân sẽ được xuất viện gồm 3 người là mẹ và em gái, chị họ của bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi, ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc); người thứ tư là nữ công nhân cùng đoàn đi tập huấn ở Vũ Hán (Trung Quốc) với chị D.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm