• Mới cập nhật:

Xã hội

Nhiều tỉnh, thành tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến

PV 10/05/2021 - 15:47 (GMT+7)

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XIX tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến. Ảnh BPT

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành, trong khi các hoạt động vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri đang vào giai đoạn nước rút. Vì vậy, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã chuyển hướng tổ chức cho các ứng viên tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch.

*Ngày 9/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong vận động bầu cử. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh yêu cầu Ban Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, Chủ tịch Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố phối hợp, chỉ đạo: "Tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu huyện, thành phố đến điểm cầu các xã, phường, thị trấn.

Đồng thời Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang cũng đề nghị thực hiện tốt công tác tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đảm bảo an ninh, trật tự, đúng quy định, tuân thủ nghiêm yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, chủ động các phương án sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19 và các vấn đề, tình huống phát sinh. Cập nhật, thông báo kịp thời tới người ứng cử và cử tri các nội dung thay đổi liên quan đến hội nghị và yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi tham gia các hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

* Tại tỉnh Hải Dương, ngày 8/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri thành phố Chí Linh. Trong đó, có 8 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến tới toàn bộ 19 xã, phường trực thuộc để người ứng cử vận động bầu cử. Thành phố Chí Linh là địa phương đầu tiên của Hải Dương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến.

Theo kế hoạch, hội nghị tiếp xúc giữa cử tri thành phố Chí Linh với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn sẽ được tổ chức vào ngày 13/5 cũng theo hình thức trực tuyến.

Nhiều tỉnh, thành tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến - Ảnh 1.

Tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến với các điểm cầu xã, phường, thị trấn của tỉnh Phú Thọ. Ảnh BPT

*Tại tỉnh Phú Thọ, ngày 7/5, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại 90 điểm cầu trên địa bàn thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Cẩm Khê, Thanh Ba và Đoan Hùng.

Dù bằng hình thức trực tuyến, quy trình thực hiện các bước tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cũng được tiến hành đầy đủ, đúng quy trình. Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đã thể hiện rõ việc nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đời sống dân sinh trên địa bàn thành phố cũng như cả tỉnh; bám sát quy định của pháp luật về chức năng, thẩm quyền của người đại biểu, đưa ra những vấn đề để bản thân có thể thực hiện trong khả năng của mình trên cương vị là đại biểu HĐND tỉnh.

Các ứng cử viên đều bày tỏ mong muốn được cử tri tin tưởng, ủng hộ và nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh cũng như các nhiệm vụ trên cương vị công tác để góp phần xây dựng tỉnh Phú Thọ phát triển.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm