• Mới cập nhật:

Khỏe

Hạnh phúc khi con chào đời vào thời khắc giao thừa

Linh Trần 01/01/2021 - 13:50 (GMT+7)

Em bé đầu tiên chào đời trong thời khắc giao thừa tại BV Sản Nhi Phú Thọ

Trong thời khắc giao thừa 2021, nhiều trẻ sơ sinh đã cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ.

Tại BV Phụ sản TƯ, đúng vào lúc 0h01, sản phụ Trần Thùy L. (SN 1981, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) sinh thường một bé gái nặng 3kg, khỏe mạnh, khóc to. Bé được bố mẹ đặt tên là Thùy Dương mang ý nghĩa may mắn, mong muốn sau này con lớn lên sẽ trở thành cô gái tài giỏi, luôn vui vẻ và tươi sáng như ánh dương và trở thành người thùy mị, nết na.

Bé Dương là con thứ 3 của vợ chồng chị L. và anh Đỗ Đức Đ. Chị được chuyển lên phòng đẻ vào lúc khoảng 11h30 ngày 31/12, mang thai bé Dương là con dạ nên chị chuyển dạ rất nhanh. Chỉ 30 phút sau đó, chị đã sinh con thành công.

Nhiều trẻ sơ sinh chào đời thời khắc giao thừa  - Ảnh 1.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản TƯ, đỡ đẻ và cắt rốn cho con sản phụ V.

Ngay sau đó, một "công chúa" con của sản phụ Nguyễn Thị V. (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cũng chào đời bằng phương pháp sinh thường, nặng 2,6 kg. PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV là người trực tiếp đỡ đẻ, cắt dây rốn.

Ngay sau khi chào đời các bé được da kề da cùng mẹ nhằm kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Nhiều trẻ sơ sinh chào đời thời khắc giao thừa  - Ảnh 2.

PGS.TS Trần Danh Cường đón bé đầu tiên chào đời thời khắc giao thừa tại BV

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc BV Phụ sản TƯ, cho biết, trong đêm giao thừa 2021, BV có hơn 20 thai phụ chờ sinh. Trong thời khắc đón năm mới, BV luôn chuẩn bị những món quà để chào đón những thiên thần bé nhỏ, những công dân đầu tiên của thủ đô năm 2021. Khi thấy các bé chào đời đúng lúc giao thừa, ông và các y bác sĩ của BV rất vui. Đặc biệt, năm nay các sản phụ khác đều sẽ sinh thuận lợi, nhanh chóng.

Tại BV Sản Nhi Phú Thọ, các bác sĩ cũng chúc mừng gia đình sản phụ Tạ Thị Thủy (TP Việt Trì, Phú Thọ) đã sinh con vào lúc giao thừa. Theo đó, em bé chào đời lúc 0h20, nặng 3,6kg bằng phương pháp sinh thường tại Khoa sản 2. Hiện tại, sức khỏe cả mẹ và bé đều ổn định.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm