• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Những cung bậc tình yêu trong chiếc áo dài cưới

Minh Tuấn (thực hiện) 02/06/2020 - 19:40 (GMT+7)
Là người gắn bó và dành bao công sức trong việc sáng tạo các kiểu áo dài cưới, nhà thiết kế Việt Hùng đã chia sẻ với PNVN về tình cảm của mình với chiếc áo hạnh phúc này.

- Trong suốt quá trình thiết kế áo dài, có vẻ như anh dành nhiều tình cảm đặc biệt cho áo dài cưới. Nhiều người trong giới nghệ sĩ thường nói, nhắc đến áo dài cưới là Việt Hùng "hứng" lắm, vì sao thế?

Việt Hùng yêu công việc thiết kế áo dài cưới bởi vì tình yêu thiêng liêng mà người mặc gửi vào, đó là sự cầu toàn, không chỉ vẻ bề ngoài, sự trau chuốt đơn thuần của một trang phục mà còn là sự mong cầu vẹn toàn trong hạnh phúc gia đình, cho cuộc sống lứa đôi và xa hơn là mối thâm giao lâu bền của hai họ trong văn hóa trọng nghĩa tình của dân tộc ta.

Việt Hùng thiết kế khá nhiều phong cách trang phục nhưng không có loại trang phục nào được nghe khách hàng của mình chia sẻ nhiều như áo dài cưới. Họ kể về câu chuyện của họ, những cung bậc tình yêu của họ, những thăng hoa lẫn trắc trở, để từ đó mình có thể mang đến cho họ một bộ áo dài cưới gắn liền với những rung động tình cảm tinh tế nhất. Rồi từng kiểu dáng, họa tiết, đường may còn phản ánh được mong mỏi của người cha, người mẹ của họ, từ người lao động chân chất đến những nghệ sĩ nổi tiếng, ai cũng chung một mong cầu viên mãn hạnh phúc trong đời sống chồng vợ. Có những người cha, mẹ đi cùng con đến đặt may áo cưới, cầm theo bức ảnh cũ ngày xưa, không phải của họ mà của cha mẹ họ, để mong muốn mình thiết kế có một số nét tương đồng với bộ áo ngày xưa, khiến mình thật cảm xúc.

Áo dài cưới - Chiếc áo khởi đầu của hạnh phúc - Ảnh 1.

Tất cả những điều đó truyền ngược lại cho Hùng một ngọn lửa đam mê bất tận với nghề. Thật sự không chỉ là kinh doanh mà như một "sứ mệnh". Bởi vậy, mình có thể lùi "cái tôi" của mình để đáp ứng mong mỏi của những cặp đôi. Ở loại trang phục khác, nếu áp đặt quá mình sẽ từ chối nhưng áo dài cưới thì mình sẽ hết sức kiên nhẫn để cùng họ thể hiện diện mạo của mình qua chiếc áo khởi đầu của niềm hạnh phúc.

- Việt Hùng có thể chia sẻ vì sao hiện nay, nhiều đám cưới đậm chất "Tây hóa" nhưng người ta vẫn giữ lại chiếc áo dài cưới truyền thống một cách đáng yêu như thế?

Những người làm cha làm mẹ sẽ dạy cho con họ bay cao, bay xa, chắc chắn họ sẽ dạy con "bay về". Những giá trị văn hóa mới là cái để chúng ta có thể trở về. Ngày cưới là ngày đầu của hạnh phúc thì không lẽ nào trong hạnh phúc của chúng ta không có giá trị cội nguồn. Đó là lý do mà cô dâu, chú rể dù hiện đại đến đâu thì trong đám cưới vẫn luôn dành những khoảnh khắc thiêng liêng trong trang phục áo dài cưới đứng trước bàn thờ gia tiên để bắt đầu nghi lễ khởi đầu cho ngày hạnh phúc. Việt Hùng nghĩ rằng nét văn hóa này làm cho chúng ta vừa đẹp vừa không lẫn vào đâu trong thế giới mở ngày nay. Đó là một lựa chọn tuyệt vời của những cô dâu, chú rể hiện đại.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm