• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Những thông tin về nhân thân nghi phạm sát hại bé trai ở Nam Định

Nguyễn Long 27/04/2021 - 13:36 (GMT+7)

Chỉ vì hơn 10 triệu đồng mà em bé 11 tuổi bị sát hại dã man để bịt đầu mối.

Theo lãnh đạo địa phương, nghi phạm sát hại cháu bé 11 tuổi để bịt đầu mối là kẻ nghiện bài bạc và nhiều lần trộm cắp vặt nhưng vì bị câm điếc nên được mọi người bỏ qua.

Liên quan đến vụ bé trai 11 tuổi bị sát hại ở xã Yên Cường (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), Công an tỉnh Nam Định đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Quân (SN 1978, trú huyện Ý Yên, Nam Định) để điều tra hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, lúc đầu Quân quanh co chối tội. Tuy nhiên, quá trình xét hỏi, trước những chứng cứ không thể chối cãi, hắn đã khai nhận tội ác của mình. Theo lời khai của người đàn ông 43 tuổi, sáng 24/4, Quân nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, nên lẻn vào nhà anh Quang (bố cháu T. trú tại xã Yên Cường, huyện Yên Mỹ, Nam Định).

Lên tầng 2, hắn phát hiện két sắt, mở lấy 16 triệu đồng. Sau đó, Quân xuống tầng 1 thì gặp cháu T. Sợ bị phát hiện, nghi phạm đã sát hại cháu bé nhằm bịt đầu mối.

Khi thấy cháu T. không còn cử động, Quân đã chạy về nhà cất giấu 10 triệu đồng vào hòm tôn trong phòng ngủ. Số tiền còn lại hắn giữ trong người. Quân thay quần áo rồi bỏ đi chơi vờ như không biết chuyện gì xảy ra.

Nói về nhân thân đối tượng Quân, lãnh đạo UBND xã Yên Cường cho biết, khi cơ quan công an bắt Quân, nhiều người đã bất ngờ, vì đối tượng này có mối quan hệ quen biết với gia đình nạn nhân và thường xuyên qua nhà nạn nhân chơi.

"Ở địa phương, Quân làm nghề thợ xây, tay nghề giỏi. Mặc dù câm điếc bẩm sinh, nhưng Quân đã có vợ và 2 người con. Trước đây Quân đã nhiều lần trộm cắp vặt và bị người dân bắt được, nhưng vì câm điếc nên người ta bỏ qua. Không ngờ lần này Quân lại ra tay sát hại cháu bé để bịt đầu mối, tội ác này không thể tha thứ", vị lãnh đạo cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Yên Cường, có thể là do đối tượng thua cờ bạc nhiều nên nảy sinh ý đồ trộm cắp. Mặc dù không dính vào nghiện ngập, nhưng đối tượng Quân là người nghiện cờ bạc, lô đề.

Việc đối tượng Quân thường xuyên chơi lô, đề, bài bạc cũng được chính bố mẹ đẻ của Quân xác nhận.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm