• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Những tình tiết uẩn khúc trong vụ 5 người tử vong ở Hưng Yên

Nguyễn Long 17/01/2022 - 14:58 (GMT+7)

Khu vực nấu ăn của gia đình bà Th.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, trong vụ việc này có nhiều tình tiết khó lý giải nên cơ quan công an địa phương chỉ tiến hành thu thập các tài liệu liên quan, còn tất cả phải phụ thuộc vào việc giám định của Viện Khoa học hình sự.

Ngày 17/1, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vụ việc 5 người tử vong bất thường tại huyện Kim Động vẫn đang được điều tra làm rõ. Các mẫu giám định của các nạn nhân đã được gửi về Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

Trước cái chết đầy uẩn khúc của các nạn nhân, dư luận đang rất quan tâm đến nguyên nhân dẫn tới sự việc đau lòng trên. Nhiều người đặt ra câu hỏi nếu là ngộ độc thì tại sao 9 người ăn cùng mâm, mà 4 người tử vong còn 5 người khác bình an vô sự. Trong khi đó có 1 nạn nhân không ăn cùng bữa cơm đó cũng tử vong. Có một số ý kiến cho rằng các nạn nhân đã bị ngộ độc trước khi ăn cơm. Tuy nhiên, những thông tin này là chưa được kiểm chứng.

"Khi chưa có kết quả giám định của các nạn nhân thì chưa thể nhận định nguyên nhân dẫn tới cái chết là do đâu", vị lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định.

Cũng theo lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, trong vụ việc này có nhiều tình tiết khó lý giải nên cơ quan công an địa phương chỉ tiến hành thu thập các tài liệu liên quan còn tất cả phải phụ thuộc vào việc giám định của Viện Khoa học hình sự.

Trước đó, ngày 26/12, bà Nguyễn Thị Th. (quê xã Hùng An, huyện Kim Động, Hưng Yên) đi mua cục sạc điện thoại thì gặp con gái lớn đã lấy chồng ở xã bên cạnh là Nguyễn Thị Tươi nên bà Th. mời con gái cùng 2 cháu về nhà ăn cơm. 

Những tình tiết uẩn khúc trong vụ 5 người tử vong ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Trên đường từ chợ về nhà, bà Th. gọi thêm vợ chồng người con gái thứ 2 là Nguyễn Thị Tình đến ăn cơm cùng cho vui. Bữa cơm chỉ có các món ăn đơn giản như thịt lợn, chả, đậu phụ, rau cần, trứng. Bữa cơm gồm có 9 người (5 người lớn, 4 trẻ em). 

Sau khi ăn được khoảng 30 phút thì cháu Nguyễn Văn Hoàng N. (con chị Tươi) bị nôn và đau ngực. Ngay lập tức bé trai này được mọi người chuyển đến Bệnh viện Nhi Hưng Yên để cấp cứu. Sau mấy tiếng cấp cứu bé N. không qua khỏi, tử vong vào cuối chiều cùng ngày. 

Trong lúc bé N. đi viện thì chị Nguyễn Thị Tươi và chị Nguyễn Thị Tình cùng con gái chị Tình là bé Phạm Thị An B. (4 tuổi) cũng có biểu hiện tương tự nên ngay lập tức được đưa đi cấp cứu tại Hưng Yên và Hà Nội. Sau đó cả 3 lần lượt tử vong cùng với các triệu chứng tương tự bé N.

Ngày 28/12, khi chị Tươi mất và được đưa từ Hà Nội về nhà thì anh Ng.V.D. chồng chị này được người dân phát hiện hôn mê sâu. Ngay lập tức, anh D. được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Trước đó, khi con trai mất vào chiều 26/12, anh này hoàn toàn bình thường.

Sau 19 ngày cấp cứu, điều trị tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội đến chiều qua (15/1) anh D. tử vong. Điều đáng nói, anh D. không tham gia vào bữa cơm ngày 26/12, nhưng cũng tử vong cùng với các triệu chứng tương tự. Hiện nguyên nhân dẫn tới cái chết của các nạn nhân vẫn đang được điều tra làm rõ.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm