• Mới cập nhật:

Đẹp

NSND Lan Hương diện áo dài quảng bá di sản Việt Nam

Minh Khang 13/05/2020 - 19:14 (GMT+7)
Chiếc áo dài mà NSND Lan Hương chọn để xuất hiện tại Lễ trao giải Cánh Diều 2019 được lấy cảm hứng từ di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, được NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng hơn 50 nghệ nhân, nhân viên thực hiện trong 6 tháng.

Xuất hiện trong Lễ trao giải Cánh Diều 2019 được tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 12/5/2020, NSND Lan Hương gây chú ý khi diện chiếc áo dài nằm trong BST mới nhất mang tên "Di sản" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Khi lên trao giải Cánh Diều Bạc cho bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái", "mẹ chồng quốc dân" Lan Hương nhận được rất nhiều lời ngợi khen cho vẻ đằm thắm cũng như phong cách thời trang sang trọng, tinh tế của mình.

NSND Lan Hương diện áo dài quảng bá di sản Việt Nam - Ảnh 1.

NSND Lan Hương trao giải Cánh Diều Bạc cho diễn viên Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm

Thời gian qua, khi xuất hiện tại nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật, NSND Lan Hương luôn tạo ấn tượng đẹp với công chúng bằng những bộ áo dài đặc biệt. Theo chị, việc lựa chọn áo dài cho những sự kiện quan trọng là cách để tôn vinh di sản áo dài của người phụ nữ Việt.

Những bộ áo dài được NSND Lan Hương diện thời gian qua đều do NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam thiết kế riêng. Chia sẻ về chiếc áo dài NSND Lan Hương diện tại Lễ trao giải Cánh Diều 2019, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết, đây là thiết kế nằm trong BST mới nhất của anh với chủ đề "Di sản". 

NSND Lan Hương diện áo dài quảng bá di sản Việt Nam - Ảnh 2.

NSND Lan Hương cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

NSND Lan Hương diện áo dài quảng bá di sản Việt Nam - Ảnh 3.

NSND Lan Hương cùng diễn viên Bảo Hân, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và diễn viên Ngọc Quỳnh

Thiết kế lấy cảm hứng từ di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với những hình ảnh trống đồng, bánh chưng, bánh dầy… Không chỉ quảng bá những vẻ đẹp từ di sản của người Việt, BST "Di sản" vừa có tính ứng dụng cao khi có thể mặc trong nhiều sự kiện. 

NSND Lan Hương diện áo dài quảng bá di sản Việt Nam - Ảnh 4.

Chiếc áo dài NSND Lan Hương mặc trị giá 20 nghìn USD, được thực hiện trong 6 tháng

NTK là Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam cũng hé lộ, bộ áo dài của NSND Lan Hương có giá trị lên đến trên 20 nghìn USD. Bộ áo dài được thêu tay với những kỹ thuật truyền thống, điểm nhấn trong khâu thực hiện chính là kỹ thuật ghép vải nhung và vải tafta lụa, được thêu đính kim cương để tăng thêm vẻ đẹp cho trang phục. Để hoàn thành thiết kế này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng với hơn 50 nghệ nhân thêu đính, nhân viên đã phải thực hiện trong vòng 6 tháng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm