• Mới cập nhật:

Yêu

NSƯT Thanh Thanh Hiền: Còn quá sớm để mở lòng với mối quan hệ mới

Bảo Anh (thực hiện) 25/02/2021 - 11:38 (GMT+7)

NSƯT Thanh Thanh Hiền

NSƯT Thanh Thanh Hiền tự nhận mình là người luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan. Thời điểm dịch Covid-19 hay lúc ly hôn Chế Phong, Thanh Thanh Hiền không để mình quá buồn chán, ủ dột. Chị làm những việc có ích và không ngừng ca hát.

Thanh Thanh Hiền và Chế Phong nên duyên vợ chồng vào năm 2015. Giai đoạn đó, cả hai ăn ý trên sân khấu và mặn nồng trong tình cảm dù vợ hơn chồng 4 tuổi. Trước khi đến với nhau, Thanh Thanh Hiền trải qua 1 lần đổ vỡ hôn nhân và có 2 con riêng, còn Chế Phong đã qua 2 đời vợ cùng 3 người con khác.

Cuối năm 2020, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền xác nhận với truyền thông: chị và ca sĩ Chế Phong đã ly hôn. Sau đó, khán giả thấy chị liên tục xuất hiện trong các chương trình dịp Tết Nguyên đán 2021 như: Xuân Phát Tài, Tết Vạn Lộc...

Không còn bận tâm tới chuyện hôn nhân đổ vỡ

+ Chị và anh Chế Phong đã chia tay nhưng Facebook của anh mới đây vẫn giữ những hình ảnh của hai người, chị nghĩ sao?

Đó là quyền của anh ấy, tôi không để ý nữa. Thật sự, tôi không quan tâm nên không biết hiện giờ anh ấy thế nào, anh ấy làm gì. Ít ra, anh ấy có quyền lưu giữ những điều đó, tôi nghĩ không sao hết. Cá nhân tôi không để ý và tôi biết có chăng cũng là vì mọi người nói với tôi. Khi tôi đã nói không còn quan tâm nữa là tôi thực sự không quan tâm.

+ Dường như anh ấy vẫn níu kéo chị?

Nếu anh ấy có những hành động tương tự thì có thể hiểu đó là một động thái níu kéo. Tất nhiên anh ấy không còn có thể liên lạc với tôi, bởi tôi làm điều đó triệt để. Nếu anh có tình cảm, muốn níu kéo cũng chỉ là cá nhân. Còn hay không một cuộc tình phải từ hai phía, một mình thì không được, mà tôi thì đã quyết rồi.

+ Anh ấy cũng vẫn liên lạc với bé Tấm (con riêng của NSƯT Thanh Thanh Hiền - PV) chứ?

Việc anh ấy có liên lạc với Tấm, với những người thân của tôi cũng là chuyện chấp nhận được. Tôi nghĩ mình không nên cấm cản mặc dù ở góc độ nào đó tôi có quyền cấm. Tôi biết trong hoàn cảnh con người thiếu thốn tình cảm thì những mối quan hệ xưa cũ, là bạn của tôi, anh em họ hàng, con gái tôi... mà an ủi được thì vẫn có thể an ủi nhau.

+ Những hình ảnh trên trang cá nhân cho thấy, dường như thi thoảng anh ấy vẫn ở Sóc Sơn (Hà Nội) - nơi có ngôi nhà của chị?

Nếu anh ấy vẫn ở Sóc Sơn thì cũng như một người khách, rồi sẽ phải đi. Anh Phong cũng góp công dựng xây, thiết kế, dành cho nơi ấy nhiều tình cảm. Tôi không thể nào không cho anh ấy nhìn lại nơi mà anh ấy có rất nhiều kỷ niệm. Cá nhân tôi coi anh ấy là khách, nếu anh ấy ở đấy thì tôi tránh.

+ Năm 2020 chúng ta đều gặp những khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chị còn có thêm nỗi buồn chuyện riêng tư, làm thế nào để chị vượt qua được khoảng thời gian đó?

Tôi là người mạnh mẽ, lạc quan. Đôi khi có những điều không như ý, tôi vẫn suy nghĩ tích cực. Nếu không đi hát thì tôi ở nhà thu thanh làm vốn, để lúc nào có điều kiện tôi sẽ tung ra với khán giả. Hoặc tôi và con ở nhà tập tiết mục để lúc nào đi diễn cùng nhau.

Ở nhà nhưng tôi vẫn làm được nhiều điều có ích và đặc biệt, không lúc nào tôi ngừng hát, tôi hát lúc nấu ăn, lúc dọn dẹp nhà cửa... Tôi là nghệ sĩ mà, đi hát, đi diễn nhiều tôi có nhiều niềm vui lắm. Nhiều anh em bạn bè đồng nghiệp yêu thương, giúp tôi.

+ Những chuyện buồn trong đời sống có ảnh hưởng tâm trạng chị khi đi diễn?

Không, nghệ thuật khác mà. Tôi có thể tách bạch mọi thứ, không để cuộc sống ảnh hưởng tới nghệ thuật. Tôi nghỉ diễn, từ chối nhận show nếu đang ở trong giai đoạn sức khỏe không tốt hoặc tâm sinh lý của mình không ổn định. Nếu không chắc chắn việc mình làm bình thường trên sân khấu có tốt không, với tâm lý, tư tưởng, nhan sắc... như vậy, tôi không lên sân khấu.

NSƯT Thanh Thanh Hiền: Còn quá sớm để mở lòng với mối quan hệ mới - Ảnh 1.

NSƯT Thanh Thanh Hiền

"Tôi đang giải lại bài toán hôn nhân"

+ 2 con của chị phản ứng thế nào khi biết chuyện của mẹ?

Hai bạn đều rất lớn trong tư duy cũng như cách xử lý. Tú Linh đang du học ở nước ngoài, bạn ấy trưởng thành, văn minh, cực kỳ tin tưởng và tôn trọng quyết định của mẹ, không bao giờ đề cập đến vấn đề này, dù tôi hiểu bạn ấy biết. Bạn ấy thương mẹ nhưng không để lộ ra, bởi mọi thứ đều sẽ qua...

Chỉ có Tấm là người cận kề với tôi thì bé chia sẻ nhiều những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, từ miếng ăn, giấc ngủ trằn trọc của tôi. Bạn an ủi tôi nhiều, lớn nhất là một câu nói. Bạn ấy nói với tôi: "Mẹ hãy coi đây là bài toán mà mẹ giải sai đáp số, bây giờ mẹ giải lại, mẹ hãy sống vui, mẹ đừng nặng nề gì cả".

+ Vậy lúc này, chị đã sẵn sàng giải lại bài toán chưa?

Tôi đang giải lại đây (cười). Cuộc sống bình thường trở lại, ổn định, tôi giữ được mối quan hệ tốt với tất cả mọi người, đó là tôi đang giải lại bài toán đó.

+ Sau này đến với một mối quan hệ mới, chị nghĩ các con mình sẽ ủng hộ?

Tôi nghĩ vậy vì các bạn rất yêu mẹ và chỉ mong mẹ vui. Vậy thì tôi đến với ai, hay tôi làm điều gì nếu tôi vui thì các bạn sẽ ủng hộ.

+ Bản thân chị thì sao, chị có sẵn sàng mở lòng mình với mối quan hệ mới?

Chưa, lúc này là quá sớm, tôi chưa nghĩ gì tới chuyện đó. Tôi quen với cuộc sống độc thân vì đã có khoảng thời gian một mình rồi.

+ Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm