• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ hoàng Anh Elizabeth II gửi thông điệp Giáng sinh

Nhu Thụy 24/12/2019 - 11:42 (GMT+7)
Trong thông điệp Giáng sinh 2019, Nữ hoàng Elizabeth II (93 tuổi) kêu gọi sự hòa giải sau một năm nước Anh chia rẽ vì Brexit cũng như những sóng gió mà Hoàng gia Anh đang trải qua.
Nữ hoàng Anh Elizabeth chia sẻ thông điệp Giáng sinh

Nữ hoàng Anh Elizabeth chia sẻ thông điệp Giáng sinh

"Đường đi dĩ nhiên không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhiều lúc còn khá gập ghềnh trong năm nay nhưng từng bước đi nhỏ có thể tạo nên nhiều sự khác biệt", Nữ hoàng Anh Elizabeth II nói trong đoạn video chúc mừng Giáng sinh được công bố trước.

Thông điệp Giáng sinh đầy đủ của Nữ hoàng sẽ được phát trên sóng truyền hình ngày 25/12. Đây là dịp Nữ hoàng Elizabeth kêu gọi sự hòa giải sau một năm nước Anh chia rẽ vì Brexit cũng như những sóng gió mà Hoàng gia Anh đang trải qua.

Nữ hoàng tuyên bố "cuộc đời Chúa Jesus cho thấy tầm quan trọng của sự hòa giải". "Chúa dạy chúng ta làm thế nào để thực hiện những bước nhỏ để tạo dựng đức tin, hy vọng có thể vượt qua sự khác biệt lâu dài và sự chia rẽ sâu sắc để mang lại sự hài hòa, thấu hiểu", Nữ hoàng tâm sự.

Cũng trong thông điệp Giáng sinh năm nay, người đứng đầu Hoàng gia Anh ca ngợi sự hy sinh của các lực lượng Anh trong cuộc đổ bộ Normandy (D-Day), đã làm thay đổi tiến trình của Thế chiến II năm 1944, tôn vinh chủ nghĩa anh hùng mà họ đã tạo dựng. "Bằng sự sẵn sàng vượt qua những khác biệt phía sau và cùng nhau tiến lên phía trước, chúng ta tôn vinh tự do, dân chủ đã giành được với cái giá rất lớn", bà nói.

Thông điệp Giáng sinh truyền thống được Nữ hoàng Anh phát đi thường niên trên sóng truyền hình. Lần đầu tiên Nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện trên sóng truyền hình đọc bài phát biểu Giáng sinh tới toàn bộ người dân là vào năm 1957.

Nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện trên sóng truyền hình đọc bài phát biểu Giáng sinh tới toàn bộ người dân là vào năm 1957

Nữ hoàng Elizabeth II phát biểu dịp Giáng sinh năm 1957

Mới đây, Cung điện Buckingham đã tung loạt ảnh chụp hình Nữ hoàng cùng con trai (Thái tử Charles), cháu trai (Hoàng tử Wiliam) tươi cười hướng dẫn Hoàng tử bé George cùng chuẩn bị bánh pudding Giáng sinh làm từ thiện. Những chiếc bánh pudding do các thành viên hoàng gia làm sẽ nằm trong số 99 pudding được trao cho sự kiện thường niên "Bên nhau ngày Giáng sinh" của Royal British Legion, tổ chức từ thiện hỗ trợ tài chính và tinh thần cho quân nhân Anh, cựu binh và gia đình của họ. Nữ hoàng đã hỗ trợ tổ chức này từ năm 1952.

4 thế hệ hoàng gia Anh cùng làm bánh

4 thế hệ hoàng gia Anh cùng làm bánh

Truyền thông Anh xem những hình ảnh gia đình đoàn viên này là một điểm nhấn hạnh phúc từ Nữ hoàng Elizabeth II dành cho một năm đầy biến cố tại Anh. Công tước xứ Edinburgh, Hoàng tế Philip, đang vào Bệnh viện King Edward VII để theo dõi và điều trị liên quan đến tình trạng tồn tại từ trước. Việc chồng của Nữ hoàng nhập viện có khả năng làm đảo lộn kế hoạch Giáng sinh của Hoàng gia. Suốt năm 2019, chồng của Nữ hoàng, Hoàng tế Philip, đã nhận cảnh báo từ cảnh sát vì liên quan tới một vụ đụng xe. 

Bất chấp những vấn đề mà Hoàng gia đang phải đối mặt, Nữ hoàng vẫn là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất nước Anh. Cuộc thăm dò của tổ chức điều tra YouGov cho thấy, 72% số người được hỏi có ý kiến tích cực về Nữ hoàng Elizabeth II.

Nguồn: Express
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm