• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ hoàng Anh sắp nhường ngôi cho Thái tử Charles?

PV 28/11/2019 - 14:21 (GMT+7)

Nu hoang Anh Elizabeth II và Thái tử Charles

Theo The Sun, sau 18 tháng nữa, Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ tròn 95 tuổi. Ở tuổi đó, bà sẽ có thể trao quyền lực cho con trai mình là Thái tử Charles.

1. Nữ hoàng Anh sẽ tạm dừng các hoạt động hoàng gia trong vòng 18 tháng nữa và Thái tử Charles sẽ đảm nhiệm vị trí nhiếp chính thay bà. Đến khi Nữ hoàng Anh bước sang tuổi 95, bà sẽ chính thức nhường ngôi cho con trai trưởng của mình.

Nữ hoàng Anh sắp nhường ngôi cho Thái tử Charles? - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thái tử Charles

Một số trang tin Anh khẳng định rằng, Thái tử Charles (71 tuổi) sẽ sớm thừa kế ngai vàng vì vị thế của ông ngày càng vững chắc hơn tại gia đình hoàng gia. Nữ hoàng Anh cũng được cho là tin tưởng con trai cả và bà biết rằng mình không còn đủ sức khỏe để đảm đương trọng trách của một người đứng đầu hoàng gia. Nữ hoàng đã và đang giảm dần số lần dự sự kiện trước công chúng từ 332 lần năm 2016 xuống còn 283 lần năm 2018. Trong khi đó, Thái tử Charles dự 507 sự kiện.

2. Nghị viện châu Âu vừa thông qua nhân sự của Ủy ban châu Âu (EC) mới do bà Ursula von der Leyen lãnh đạo. Với 461 phiếu thuận, 157 phiếu chống và 89 phiếu trắng, Chủ tịch đắc cử Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã giành được đa số cho việc phê chuẩn đội ngũ các quan chức hàng đầu của mình. Tiếp theo, Ủy ban cần được Hội đồng châu Âu phê chuẩn trước khi cơ quan hành pháp châu Âu nhậm chức vào ngày 1/12 tới.

Nữ hoàng Anh sắp nhường ngôi cho Thái tử Charles? - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen

Loading...

Bà Ursula von der Leyen (61 tuổi) từng là cựu Bộ trưởng Quốc phòng Đức sẽ là phụ nữ đầu tiên đảm nhận cương vị Chủ tịch Ủy ban châu Âu. Bà cho biết, những ưu tiên trong nhiệm kỳ của bà sẽ bao gồm việc hàn gắn sự rạn nứt của EU trong vấn đề người di cư, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, giải quyết bất bình đẳng giới và trang bị cho EU công cụ tốt hơn trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Ngoài ra, bà cũng kêu gọi châu Âu có vai trò “lãnh đạo” hơn nữa trong nhiều vấn đề của thế giới.

3. Cô Charmaine Brooks (36 tuổi) đến từ Southampton (Anh) đã phải hoãn đám cưới của mình suốt 18 năm để giảm cân vì muốn bản thân phải thật đẹp trong ngày cưới. Hiện cân nặng của cô ở mức 64kg, khác xa so với thân hình 114kg trước đây.

Nữ hoàng Anh sắp nhường ngôi cho Thái tử Charles? - Ảnh 3.

Cô Charmaine Brooks trước và sau khi giảm cân

Charmaine gặp người bạn đời của mình là Darren Squires (44 tuổi) lúc cô mới 17 tuổi. Cặp đôi có với nhau 2 đứa con Nathan và Aimee. Thời đi học, các con của Charmaine gặp phải nhiều vấn đề, cần có mẹ bên cạnh để giúp đỡ. Chính vì vậy, Chairmaine đành phải từ bỏ công việc yêu thích, dành thời gian chăm lo cho gia đình. Đó cũng chính là lúc cô phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm nên buộc phải hoãn lại lễ cưới với Darren. Để giải tỏa áp lực tâm lý, Charmaine tìm đến thức ăn và đồ uống ngọt có ga. Mỗi ngày cô ăn 14 thanh chocolate. Đỉnh điểm là khi Charmaine tăng đến 120kg, ăn 4.000 thanh chocolate 1 năm, tương đương số tiền 3.500 bảng (hơn 104 triệu đồng).

Sau cùng, Charmaine quyết định tuân thủ chế độ giảm cân khắc nghiệt để cải thiện vóc dáng và số cân nặng giảm xuống chỉ còn 64kg. Dự kiến, hôn lễ của họ sẽ diễn ra vào tháng 3/2020 dưới sự chứng kiến của 100 khách mời.

Nguồn: The Sun, Daily Mail
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm