• Mới cập nhật:

Xã hội

Nữ hoàng Anh Elizabeth II từ chối tổ chức sinh nhật trong bối cảnh Covid-19 tràn lan

N.A 19/04/2020 - 13:25 (GMT+7)
Ngày 21/4 tới đây, Nữ hoàng Anh Elizabeth II sẽ tròn 94 tuổi. Tuy nhiên, nữ hoàng đã tuyên bố, sẽ không có nghi lễ bắn đại bác chào mừng và các hoạt động tổ chức sinh nhật bà trong dịp này.

Thông thường, bắn đại bác chào mừng tại nhiều địa điểm ở thủ đô London là nghi lễ không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, phóng viên hãng ITV dẫn nguồn tin Hoàng gia Anh cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Nữ hoàng Elizabeth II đã yêu cầu bỏ các hình thức đặc biệt này. Đây là lần đầu tiên trong 68 năm trị vì, Nữ hoàng đưa ra yêu cầu này.

Không những vậy, lễ diễu hành hoành tráng của quân đội Anh mừng sinh nhật nữ hoàng được gọi là "Trooping Of The Color" dự kiến tổ chức vào tháng 6 này cũng sẽ không diễn ra theo thông lệ.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II từ chối tổ chức sinh nhật trong bối cảnh Covid-19 tràn lan - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II từ chối tổ chức sinh nhật trong bối cảnh Covid-19 tràn lan

Truyền thông Anh đưa tin, lịch trình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nữ hoàng ở tại lâu đài Windsor trong dịp lễ Phục sinh nhưng đã chuyển từ Điện Buckingham đến đây sớm hơn 1 tuần so với dự kiến như biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan tràn.

Tính đến ngày 19/4, số ca nhiễm Covid-19 tại Anh đã lên tới 114.217 người, trong đó 15.464 trường hợp đã tử vong.

Nguồn: Theo Cosmopolitan
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm