Phát hiện quản lý khách sạn đón 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Nguyễn Long
06/08/2020 - 08:30
Phát hiện quản lý khách sạn đón 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

20 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh Công an Bắc Ninh.

Quản lý khách sạn Yoyo HD, ở thành phố Bắc Ninh đã đón 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Hiện những người này đã được công an đưa đi cách ly.

Ngày 6/8, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an thành phố Bắc Ninh vừa phát hiện 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 5/8, tại khách sạn Yoyo HD, đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, Tp Bắc Ninh, Công an thành phố Bắc Ninh đã kiểm tra, phát hiện 20 người Trung Quốc, những người này đều không xuất trình được giấy tờ cấp phép nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền.

Quản lý khách sạn là Bùi Thị Thao, 38 tuổi, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ khai nhận: ngày 4/8 Thao đã thuê xe taxi đón nhóm người Trung Quốc trên từ Thị xã Từ Sơn về TP Bắc Ninh và sắp xếp 6 phòng nghỉ trong khách sạn với số tiền hơn 4 triệu đồng/ngày.

Covid-19 đang phức tạp, quản lý khách sạn đón 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Bùi Thị Thao. Ảnh Công an Bắc Ninh.

Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ đưa nhóm người này đi cách ly theo quy định, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ.

Luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, người nào phạm tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép có thể bị phạt tối đa 15 năm tù.

Luật sư cũng nhấn mạnh người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động trái quy định tại Việt Nam; người giúp đỡ, chứa chấp, che giấu, tạo điều kiện cho người nước ngoài vào Việt Nam, ở lại Việt Nam hoặc qua lại biên giới quốc gia trái phép có thể bị phạt tiền từ 15-25 triệu đồng, theo quy định tại Điều 17 Nghị định 167/2013.

Nếu đã bị xử phạt hành chính về trường hợp trên nhưng tái phạm thì người vi phạm còn có thể bị xử lý hình sự về tội Vi phạm quy định về xuất cảnh, nhập cảnh; tội Lưu trú ở Việt Nam trái phép, với mức xử lý gồm phạt tiền đến 50 triệu đồng hoặc phạt tù cao nhất 3 năm.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 2/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an và UBND các tỉnh, thành tăng cường quản lý khu vực biên giới, quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.

"Yêu cầu khởi tố tất cả trường hợp nhập cảnh và lưu trú trái phép, đặc biệt với các đường dây tổ chức đưa người nước ngoài vào Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm