• Mới cập nhật:

Xã hội

Phát ngôn nực cười của ủy viên bảo vệ trẻ em: Phụ nữ có thể mang thai khi đi bơi

Phương Liên 26/02/2020 - 07:35 AM
Giáo sư đại học Sitti Hikmawatty (Indonesia) bị chế giễu vì cho rằng "một số loại tinh trùng thực sự mạnh" và có thể khiến nữ giới mang thai mà không cần có sự tiếp xúc.

Một ủy viên làm việc trong Ủy ban bảo vệ trẻ em đã bị đánh đập vì cho rằng phụ nữ có thể mang thai khi bơi trong cùng một hồ bơi với đàn ông. Bà Sitti Hikmawatty, người giám sát các vấn đề bảo vệ trẻ em liên quan đến sức khỏe và ma túy bất hợp pháp trong vai trò ủy viên tại KPAI - Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia - đã nói về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân và phá thai bất hợp pháp ở nước này trong một cuộc phỏng vấn vào thứ 6 vừa qua.

Phát ngôn nực cười của ủy viên bảo vệ trẻ em: Phụ nữ có thể mang thai khi đi bơi - Ảnh 1.

Giáo sư đại học Sitti Hikmawatty đã đưa ra những tuyên bố nực cười trong một cuộc phỏng vấn với Tribun Jakarta ở Indonesia.

Bà cho biết: Việc mang thai có thể xảy ra mà không cần tiếp xúc nam nữ, ví dụ như với một bể bơi hoạt động như một vật trung gian chẳng hạn. Một số loại tinh trùng thực sự mạnh mẽ. Mặc dù không có hoạt động quan hệ tình dục, nhưng người đàn ông [trong hồ bơi] có thể bị kích thích và xuất tinh, khiến cho nữ giới mang thai.

Những tuyên bố của bà đã trở thành chủ đề chế giễu với nhiều lời kêu gọi bà nên bị sa thải. KPAI sau đó cho biết quan điểm của bà Hikmawatty không đại diện cho quan điểm của tổ chức.

Lúc đầu, bà Hikmawatty nói rằng, tuyên bố của bà dựa trên một nghiên cứu. Nhưng cuối cùng bà cũng thừa nhận tuyên bố của mình là sai và xin lỗi vì điều đó.

Sau đó, Hiệp hội bác sĩ Indonesia đã nhắc lại rằng phụ nữ không thể có thai chỉ bằng cách bơi trong hồ bơi. Một phát ngôn viên cho biết: "Không có cách nào để tinh trùng có thể tồn tại trong bể bơi có clo và hóa chất."

Nguồn: Mirror
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm